Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Lan Ngọc: 'Tôi hát dở'

04/12/2019 (09:23:05)

- Trong MV Gái già muốn lấy chồng ra mắt ngày 25/11, chị bị chê giọng hát còn mỏng, yếu. Chị nghĩ gì về nhận xét này?

- Nếu xét về chuyên môn âm nhạc, tôi không thể làm hài lòng được mọi người. Nhưng cũng mong khán giả xem đây là một sản phẩm tôi để vui chứ không phải để debut (lần đầu ra mắt công chúng với vai trò ca sĩ). 

Tôi là diễn viên, lại hát rất dở. Tôi hiểu rõ năng lực của mình nên không ôm mộng đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp. Làm ca sĩ khó lắm. Khi thu âm ca khúc mới, tôi mất đến ba ngày vẫn không xong, chỉ có phần rap là hoàn thành nhanh chóng. Giọng hát của tôi trong MV đã được xử lý, chỉnh sửa bằng nhiều kỹ thuật âm thanh. Do chưa có kinh nghiệm chọn trang phục khi ghi hình, tôi bị "lộ" vài phần nhạy cảm và phải cắt bớt một số phân đoạn mới hoàn thiện được video. Nói chung, từ khi sản xuất đến khi MV ra mắt, tôi luôn rơi vào tâm trạng hồi hộp, lo lắng. 

Lan Ngọc không có ý định làm ca sĩ. Ảnh: Light on. 

Lan Ngọc không có ý định làm ca sĩ. Ảnh: Light on. 

- Nếu nhận được lời mời đi biểu diễn, chị thấy thế nào?

- Tôi từng đi hát sự kiện cùng anh Ngô Kiến Huy, nhưng đó là show người quen tổ chức nên có thể gọi là hát góp vui. Sau lần đó, tôi lại nhận được lời mời diễn đám cưới ở miền Bắc. Tôi giải thích với gia chủ tôi không có khả năng hát live. Họ bảo tôi chỉ cần có mặt trên sân khấu rồi bật nhạc lên, hát nhép ba bài. Cuối cùng, tôi vẫn từ chối.  

Nhìn tôi dạn dĩ vậy chứ khi biểu diễn trên sân khấu thì run lắm. Tôi sợ mọi người không nghe được mình hát gì, sợ nhảy bị "lộ" cơ thể, có khi căng thẳng đến mức quên cả vũ đạo. Hát live với tôi là điều không thể. Nếu tôi có đi diễn ở đâu cũng chỉ mang ý nghĩa góp vui, giải trí, và những lúc như thế tôi cũng xin phép cho tôi được hát nhép. Tôi vừa hát live, vừa nhảy thì có lẽ diễn xong phải đi cấp cứu (cười). 


Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy hát "Nghi ngờ".
 
 
Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy hát "Nghi ngờ".

Lan Ngọc song ca Ngô Kiến Huy bài "Nghi ngờ" tại sự kiện ở TP HCM hồi tháng 9. Video: Hoàng Dung.- Chị vừa trải qua thời gian điều trị bệnh dạ dày nặng. Tình hình sức khỏe chị bây giờ ra sao?

- Hiện giờ, tôi rất vui vì bệnh tình phục hồi tốt. Tôi từng gặp vấn đề với chuyện ăn uống vì ăn gì cũng không thấy ngon. Có lúc, tôi chỉ uống nước ngọt cầm hơi, dù biết làm vậy không tốt cho sức khỏe. Cứ bỏ bữa thành thói quen, tôi bị loét dạ dày, phải ra vào bệnh viện liên tục.

Sức khỏe không tốt, áp lực công việc có lúc khiến tôi đối mặt bệnh trầm cảm. Khi đó, tôi đi xăm dòng chữ "Ninh Dương Lan Ngọc. Never give up" một bên hông để nhắc bản thân đừng bao giờ bỏ cuộc, vì còn gia đình, khán giả ở bên. Sau này, tôi xăm tiếp sau lưng chữ "Cuộc sống tươi đẹp", thể hiện mong muốn mọi thứ vui vẻ qua mỗi ngày sống. Với tôi, việc xăm mình không phải là điều gì xấu xa, hư hỏng mà là một sở thích và một cách để khích lệ tinh thần. 

Lan Ngọc từng tự ti vì nghĩ mình không có nhan sắc, gu thẩm mỹ.

Lan Ngọc từng tự ti vì nghĩ mình không có nhan sắc, gu thẩm mỹ. Ảnh: Thiên An. 

- Thành danh từ vai Nương trong phim "Cánh đồng bất tận" (2010), nhìn lại chặng đường 10 năm vào nghề diễn, chị thấy bản thân phải đánh đổi gì?

- Tôi không có gì để đánh đổi ngoài sức khỏe và thời gian. Hoạt động trong showbiz, rất khó để tôi giữ một nếp sống với lịch sinh hoạt bình thường. Diễn viên, ca sĩ phần đông sống về đêm, quay phim tới sáng. Chúng tôi đa phần bị bệnh dạ dày do bỏ bữa. Là phụ nữ, tôi muốn giữ dáng, hình ảnh đẹp mỗi khi xuất hiện. Nhưng khi đã vào guồng công việc, tôi không thấy mệt, vẫn vui tươi, hoạt bát. Tôi có khả năng chịu đựng áp lực công việc tốt. 

Tôi làm việc là vì đam mê nên cảm thấy sự đánh đổi là xứng đáng. Nhìn lại, tôi nghĩ quyết định theo nghề diễn là chính xác, mà nói đúng hơn là nghề chọn tôi. Trước đây, tôi muốn làm công an chứ không phải diễn viên. Rồi lúc mới vào nghề, chịu nhiều thị phi, tôi có ý định giải nghệ. Nhưng trời thương nên tôi vẫn tiếp tục công việc của mình. 

Ngày trước, tôi rất tự ti về bản thân. Tôi thấy mình không đẹp, quê mùa, không có gu thẩm mỹ, không có mối quan hệ hay tiền. Tóm lại, tôi chẳng có gì ngoài khả năng diễn xuất. Sau này, khi có được chút thành công, tôi mới bắt đầu dồn công sức để xây dựng hình ảnh chỉn chu, nghiêm túc. 


Lan Ngọc bật khóc trong sự kiện
 
 
Lan Ngọc bật khóc trong sự kiện

Lan Ngọc khóc khi kể về áp lực ở buổi ra mắt MV ngày 25/11 tại TP HCM. Nguồn: Vân An.- Lan Ngọc trong công việc và ngoài đời khác nhau thế nào? 

- Giai đoạn này, tôi xây dựng hình ảnh sang trọng, gợi cảm. Nhưng định hướng là một chuyện, để làm được là câu chuyện khác. Mỗi ngày, người anh trong nghề - đạo diễn Bảo Nhân - đều nhắn tin nhắc nhở tôi ăn mặc, đăng bài trên mạng xã hội sao cho phù hợp. 

Trong công việc hay ngoài đời sống, tôi đều giữ tính cách thoải mái. Đôi khi ngồi ở khách sạn năm sao, tôi vẫn chạy giỡn với bạn bè và trêu chọc các fan.  Tôi đang trong một mối quan hệ. Hiện tại, tôi chưa có kế hoạch lập gia đình trong một, hai năm tới. Tôi thấy mình còn trẻ, muốn tập trung cho công việc.

Vân An

Theo: VNEXPRESS.NET


Giải trí (Tin trước)