Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Lửng mật liều mình cứu con khỏi vuốt báo hoa mai

06/02/2019 (09:06:36)   06/02/2019 (09:40:44)

Lửng mật cứu con khỏi vuốt báo hoa mai
 
 
Lửng mật cứu con khỏi vuốt báo hoa mai

Hướng dẫn viên Sahara Wulfsohn chứng kiến cuộc đụng độ giữa lửng mật và báo hoa mai ở khu bảo tồn Sabi Sand trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, Latest Sightings hôm qua đưa tin. Khi Sahara và đoàn khách trông thấy báo hoa mai, nó đang chậm rãi di chuyển qua bụi cây rậm rạp về phía lửng mật con ở cách đó chỉ khoảng 10 mét.

Báo hoa mai rón rén tiến đến ngày càng gần hơn cho tới khi mũi nó chạm vào mông lửng mật. Lửng mật con xoay lưng lại và hết sức hốt hoảng. Không bỏ lỡ cơ hội, báo hoa mai lập tức tấn công con mồi bằng bộ vuốt sắc và hàm răng nhọn hoắt. Con lửng mật nhỏ dũng cảm đánh trả nhưng nó không phải đối phủ của báo hoa mai. Cùng lúc, lửng mật mẹ lao vọt tới giải cứu con non và mau chóng đuổi báo hoa mai chạy thẳng.

Cuộc đối đầu kết thúc với chiến thắng thuộc về lửng mật. Lửng mật mẹ ngoạm cổ kéo lê con nó vào một hố nông ở gò mối gần đó. Con lửng mật non có thể bị gãy chân phải đằng trước nhưng chắc chắn sẽ sống sót với sự bảo vệ của mẹ nó.

Theo Sahara, lửng mật và báo hoa mai đều rất hiếm gặp. Lửng mật không phải con mồi phổ biến của báo hoa mai bởi chúng nổi tiếng với tính dữ dằn và khả năng chiến đấu gan góc. Lửng mật thậm chí có thể đuổi những loài săn mồi lớn như sư tử. Lý do báo hoa mai nhắm vào lửng mật non là do nó mới hai tuổi và thiếu kinh nghiệm chiến đấu.

Theo: VNEXPRESS.NET


Khoa học Công nghệ (Tin trước)