Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Hổ cái bị bạn tình giết ngay lần đầu hẹn hò

09/02/2019 (10:39:56)

Hổ cái Melati chết thảm ngay lần đầu tiên gặp mặt bạn tình tiềm năng. Ảnh: Vườn thú London.

Hổ cái Melati chết thảm ngay lần đầu tiên gặp mặt bạn tình tiềm năng. Ảnh: Vườn thú London.

Melati, hổ cái được yêu thích ở vườn thú London, Anh, bị bạn tình tiềm năng mới tấn công khi hai con vật gặp mặt lần đầu tiên, theo BBC. Con hổ cái 10 tuổi chết hôm 8/2 dưới vuốt của Asim, hổ đực 7 tuổi chuyển đến từ công viên Ree Park Safari ở Đan Mạch vào tháng trước.

Hai con hổ được nuôi ở khu chuồng liền kề trong 10 ngày để chúng có thể làm quen với nhau, nhưng cuộc gặp gỡ đầu tiên nhanh chóng biến thành màn đụng độ hung hăng. Các nhân viên vườn thú can thiệp bằng cách gây tiếng động lớn, dùng pháo sáng và chuông báo động nhưng không thể ngăn cuộc tấn công của Asim. Trong một thông báo, vườn thú London cho biết họ để mở cánh cửa thông giữa hai chuồng sau khi hai con hổ có thời gian làm quen với mùi của nhau.


Hổ cái bị bạn tình giết ngay lần đầu hẹn hò
 
 
Hổ cái bị bạn tình giết ngay lần đầu hẹn hò

Hổ Asim nô đùa trong chuồng. Video: Reuters.Lúc đầu, đôi hổ tỏ ra dè chừng trong lúc đánh giá đối phương, đúng như các chuyên gia dự đoán. Tuy nhiên, chúng mau chóng thay đổi thái độ cùng với sự hung dữ và tốc độ. Cả hai con vật cùng cố gắng áp dụng chiến thuật đánh lạc hướng và con hổ đực trẻ tuổi hơn thắng thế.

Asim bị trói chặt và chuyển sang bãi đất khác, nhưng khi bác sĩ thú y chạy tới chỗ Melati, con hổ đã chết. Vườn thú London quyết định đóng cửa chuồng hổ trong thời gian tập trung chăm sóc Asim. Các nhà động vật học hy vọng hai con hổ sẽ sinh sản theo chương trình bảo tồn hổ châu Âu dành cho phân loài hổ Sumatra nguy cấp.

Hổ đực Asim 7 tuổi chuyển đến vườn thú London từ Đan Mạch. Ảnh: AP.

Hổ đực Asim 7 tuổi chuyển đến vườn thú London từ Đan Mạch. Ảnh: AP.

Theo Kathryn Sanders, người phục trách chăm sóc hổ ở vườn thú, Asim là một con hổ đẹp mã, tự tin và tỏ ra rất nồng nhiệt với bạn tình. Trong khi đỏ, Melati từng đẻ cặp hổ con sinh đôi tại vườn thú năm 2016. Asim được ghép với Melati thông qua Chương trình bảo tồn hổ Sumatra nguy cấp của châu Âu. Hổ Sumatra thuộc nhóm động vật vô cùng nguy cấp với 400 cá thể trong tự nhiên.

Theo: VNEXPRESS.NET


Khoa học Công nghệ (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last3987
Bid3989
Ask3992
High4004
Low3966
Vol. BTC334
Vol. USDT1334069
Open Buy1265
Open Sell745
Khoa học Công nghệ (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05