Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Marvel làm phim người hùng lấy cảm hứng từ Lý Tiểu Long

14/03/2019 (14:57:45)

Theo Variety, Destin Daniel Cretton được chọn đạo diễn tác phẩm. Nhân vật chính tên Shang-Chi, biệt danh Bậc thầy Kung Fu, xuất hiện trong truyện tranh Marvel từ năm 1973. Tạo hình của anh được biến tấu từ huyền thoại Lý Tiểu Long - người gây sốt ở phương Tây với loạt phim võ thuật.

Theo Inverse, vào thập niên 1980, Stan Lee (tổng biên tập Marvel Comics) gặp gia đình cố võ sĩ. Ông muốn thực hiện một phim về Shang-Chi, do Brandon Lee (con trai Lý Tiểu Long) đóng chính. Tuy nhiên, kế hoạch đổ bể, sau đó Brandon qua đời năm 1994 khi quay phim The Crow.

Shang-Chi trong truyện Marvel.

Shang-Chi trong truyện Marvel.

Hãng Marvel chưa công bố ngày công chiếu, diễn viên cũng như nội dung phim. Trong truyện, Shang-Chi sinh ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), là con một ông trùm có dã tâm lớn. Anh tập võ thuật từ bé, có những kỹ năng phi thường như né đạn, vận khí để ra đòn. Về sau, Shang-Chi nhận ra bộ mặt thật của bố mình, đối đầu ông. Nhân vật cũng từng gia nhập biệt đội Avengers.

Destin Daniel Cretton sinh năm 1978, là đạo diễn người Mỹ nổi tiếng với phim Short Term 12 (2013). Anh đang ghi hình phim mới Just Mercy cùng Brie Larson và Michael B. Jordan - hai diễn viên cũng góp mặt trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Kịch bản Shang-Chi được giao cho David Callaham - đồng biên kịch Wonder Woman 1984.


​Captain Marvel hé lộ quá trình nữ phi công hóa siêu nhân
 
 
​Captain Marvel hé lộ quá trình nữ phi công hóa siêu nhân

Trailer "Captain Marvel" - phim gần nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.Gần đây, những anh hùng nữ giới hoặc không phải người da trắng xuất hiện nhiều hơn hơn trên màn bạc. Hãng Marvel có Black PantherCaptain Marvel - lần lượt có vai chính là người da đen và phụ nữ, đều thắng lớn phòng vé. Còn DC thành công với Wonder Woman (Gal Gadot đóng). Năm ngoái, doanh thu lớn của Crazy Rich Asians cũng khiến Hollywood tự tin hơn với các phim có người châu Á đóng chính.

* Xem thêm: Hà Tông Đạo - ngôi sao "chết danh" bản nhái Lý Tiểu Long

Ân Nguyễn

Theo: VNEXPRESS.NET


Giải trí (Tin trước)