Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Mâu thuẫn trong vụ cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái

06/12/2018 (12:13:00)


Sáng 6/12, trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) tổ chức gặp mặt báo chí thông tin sự việc cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 cho học sinh tát bạn. Buổi họp có sự tham gia của Trưởng phòng Giáo dục quận Đống Đa, ông Tạ Ngọc Thắng, lãnh đạo trường và chị Ngô Thanh Tâm, mẹ nam sinh bị tát. 

"Con bảo bạn tát nhiều lắm, khi con đau khóc, cô mới cho dừng lại"

Kể lại sự việc, chị Ngô Thanh Tâm cho biết, chiều 3/12 khi đi làm về thấy con bảo ngày mai không đi học nữa. Lý do là hôm nay ở lớp con bị cô giáo chủ nhiệm cho một bạn tát 50 cái. 

"Con nói cô hỏi cả lớp xem ai ném mũ. Bạn Đức đố con gì đó và con đã cười to hơn cả tiếng của cô nên bị cô phạt... Con bảo bạn tát nhiều lắm, khi con đau, khóc thì cô mới cho dừng lại", người mẹ kể.

Con không nhớ chính xác bị tát bao nhiêu cái, tham khảo ý kiến một số phụ huynh chị Tâm được chia sẻ có em cùng lớp nói con bị tát 5 cái, có em bảo 10-15 cái rồi dừng lại. "Tôi rất đau lòng khi thấy con bị đau và lo lắng con bị ảnh hưởng tâm lý", chị Tâm nói.

Sáng hôm sau, chị Tâm đến gặp Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung để xác minh sự việc. Trưa đó, cô chủ nhiệm và Hiệu phó đến nhà xin lỗi học sinh, phụ huynh, bày tỏ sự hối lỗi.

Cuộc gặp của giáo viên chủ nhiệm lấy được sự cảm thông, tha thứ của người mẹ. Chị hiểu rằng cô giáo quá trẻ, chưa có gia đình nên cách hành xử dễ bồng bột, bộc phát. Việc kỳ thi cuối kỳ đang tới gần cũng gây phần nào áp lực lên cô.

"Tôi không muốn làm căng vì không lấy lại những cái tát con tôi phải chịu. Tôi muốn để cô giáo có cơ hội sửa sai, được tiếp tục làm việc ở trường, yêu thương, chăm sóc các con", người mẹ nói. Ngày 5/12, chị đã cho con trở lại lớp.

Hiệu trưởng quanh co phủ nhận 

Trả lời báo chí về kết quả xác minh sự việc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, bà Lê Anh Vân cho biết bản tường trình của giáo viên chủ nhiệm cũng không viết là cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái. Khi xác minh, bà nhận thấy "đây là việc học sinh tát nhau trong giờ học, cô giáo ngăn lại".

"Bản tường trình của giáo viên viết rằng trong giờ tự làm bài tập, học sinh tranh giành nhau hộp bút. Khi thấy học sinh tát nhau, cô giáo xuống yêu cầu dừng lại", bà Vân nói.

Theo nữ Hiệu trưởng, việc xác minh gặp khó khăn khi trẻ lớp 2 còn non nớt, nhà trường không thể khảo sát. Qua tìm hiểu một số phụ huynh học sinh khác, bà Vân ghi nhận có em nói không biết, em lại bảo bạn bị tát 1-2 cái.

Dù phủ nhận thông tin phụ huynh phản ánh về việc cô giáo chủ nhiệm cho học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái, bà Vân lại cho rằng hành động của cô giáo trẻ là thiếu kinh nghiệm, "đã sai phạm thì phải xử lý".

"Với tư cách là Hiệu trưởng, một người bà, người mẹ, người bác, người cô, tôi thấy đây là sự việc đáng tiếc. Nhà trường sẽ xử lý nghiêm minh", bà Vân nói và gửi lời xin lỗi tới học sinh, phụ huynh nhà trường.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 năm nay 25 tuổi, về trường công tác từ đầu năm học 2018-2019. Theo Hiệu trưởng Vân, cô được phụ huynh và đồng nghiệp yêu quý. Từ chối trả lời việc cô giáo có phải là con lãnh đạo quận, bà Vân cho rằng dù là con lãnh đạo hay không, các giáo viên vẫn phải giữ đúng chuẩn mực, đạo đức nhà giáo và việc xử lý của nhà trường sẽ nghiêm minh.

Theo: VNEXPRESS.NET


Giáo dục (Tin trước)