Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Mẹo chụp ảnh qua ô cửa máy bay: sở hữu những bức ảnh riêng, ít đụng hàng

17/05/2019 (09:17:01)

Ngồi trên máy bay suốt mấy tiếng mà không có mạng thật sự rất nhàm chán. Nên nếu như bạn có không ngủ được, không biết làm gì hết thì hãy thử lôi điện thoại ra chụp lấy những hình ảnh qua ô cửa máy bay nhé. Cho dù có dịp bay lại cùng 1 đường bay, 1 hành trình, 1 khung giờ bay, 1 chổ ngồi như cũ thì cũng không thể cho ra 1 bức ảnh giống hệt được (mà để như vậy cũng rất khó rồi đấy). Vậy nên mỗi ảnh chụp qua ô cửa máy bay thật sự rất đặc biệt, mỗi bức ảnh gần như "độc nhất vô nhị". Tin mình đi, sẽ rất thú vị đó. Mỗi bức ảnh gần như của riêng bạn, ít đụng hàng và thể hiện cái nhìn của bạn và là 1 cách rất riêng để đánh dấu 1 hành trình, lưu giữ 1 câu chuyện. Mình không phải là mod chuyên camera nhưng vọc vạch vài bức ảnh qua ô cửa máy bay không tệ (không xuất sắc nhưng đủ sống ảo) nên xin phép chia sẻ với anh em vài kinh nghiệm để có thể sở hữu những bức ảnh ô cửa máy bay riêng không đụng hàng nhé. (ảnh mình chụp bằng iPhone thôi).

p/s: kinh nghiệm ít ỏi, anh em chuyên nghiệp hơn mời đóng góp thêm :)

Chọn chổ ngồi cạnh cửa: Tất nhiên rồi, đây là yếu tố tiên quyết để chụp ảnh đó. Bạn sẽ không muốn chồm qua người khác, thậm chí người lạ để chụp ảnh đâu nhỉ? Vậy nên, hãy làm thủ tục check in online sớm và chọn cho mình chổ ngồi cạnh cửa. (hoặc bạn có thể nói với nhân viên làm thủ tục tại quầy là làm ơn cho tôi chỗ ngồi cạnh cửa).

Một lí do khác để mình chọn ngồi cạnh cửa nữa là dựa vào cửa để ngủ. (rất sợ vô tình dựa vào người kế bên xa lạ lúc ngủ nên cứ nhắm cửa dựa cho chắc).

Đừng ngồi ngay cánh: Nếu bạn muốn chụp nhiều khung cảnh, nhớ né luôn cái cánh máy bay khi chọn chổ ngồi. Tuy nhiên, có lúc ngồi gần máy bay và chụp dính cánh vào cũng là 1 khoảnh khắc thú vị.

Đang tải chupanhcuasomaybay-5.jpg…

Đừng bỏ lỡ những khung giờ vàng: Nếu chuyến bay của bạn vào sáng sớm hoặc buổi chiều thì đừng bỏ lỡ khoảnh khắc bình minh hoặc hoàng hôn trên cao. Nếu không muốn chụp thì ngắm cảnh thôi cũng phê lắm đó. Bạn sẽ được ngắm gần hơn bầu trời rực đỏ hoặc những tia sáng vàng xuyên qua những đám mây. Như bạn thấy, mình sẽ chộp được cảnh mà vài người bạn mình gọi vui là "giống thiên cung". :))).

Đặc biệt, nếu bạn bay vào khung giờ vàng có thể ngắm được bình minh hoặc hoàng hôn thì hãy để ý luôn hướng bay, hướng mặt trời để chọn chổ ngồi bên trái hay phải sẽ dễ ngắm cảnh hơn.

Lau cửa: Thật ra là đôi khi chả có tác dụng gì với một số máy bay đang quá dơ, cửa trầy, hoặc dơ từ bên ngoài. Nhưng giảm được bao nhiêu thì giảm, nên chùi sơ rồi chụp vẫn tốt. (à nhớ lau sạch camera điện thoại luôn nhe).

"Vạch lá tìm sâu": cố gắng tìm trúng điểm "sạch" trên kính để kê camera điện thoại vào chụp. Có lúc cả cái kính khá dơ nhưng vẫn có vài điểm nhỏ sạch vừa đủ để dí camera vào chụp bên ngoài. ^^

Tắt đèn đọc sách, chụp góc nghiêng, xéo ra thay vì trực diện: Đèn bên trong sáng quá và chụp chính diện sẽ phản chiếu bóng của bạn, ghế ngồi lên mặt kính khiến cho ảnh chụp ra in bóng, đục đục, không trọn vẹn. Nhiều bạn hỏi mình làm sao chụp trong được thì đây là cách của mình. Tất nhiên, nếu bạn có góc nhìn riêng, muốn có cả bóng mình in lên mờ ảo thay vì lấy trọn vẹn khung cảnh thì bạn có thể bỏ qua điều này.

Đo sáng lại: (thường giảm sáng) Đừng vội chụp bặc bặc, hãy đo sáng lại. Thường là giảm sáng, vì chụp trên trời hay dư sáng ấy T_T

Hãy thử chụp ngang lẫn dọc: có những người có thói quen chụp ngang hoặc chụp dọc thôi. Nhưng mà với khung cảnh qua ô cửa như vậy, anh em nên thử ướm cả 2 để tìm góc chụp đẹp. Có lúc cùng 1 góc máy nhưng chuyển từ ngang sang dọc hoặc ngược lại thôi thì đã ngon hơn rồi.

Đang tải chupanhcuasomaybay-3.jpg…

Hậu kỳ: Ảnh chụp giống như con người - nên make up để thu hút hơn, nổi bật hơn. Hầu hết ảnh lung linh chúng ta thấy trên Facebook đều được hậu kỳ "make up", mình để "mặt mộc" là tự dìm mình nhạt nhoà thôi :). Nhất là với những ảnh chụp trời mây như thế này, bản thân mình ủng hộ chuyện hậu kỳ - thêm filter, chỉnh lại sáng tối/ contrast/ sharpen bằng app (mình hay dùng VSCO) để cho ra bức ảnh cuối cùng. Đơn giản bằng app điện thoại như VSCO hay Snapseed thôi, không cần quá phức tạp cũng không tốn nhiều thời gian đâu.
Riêng với anh em dùng iPhone, trong một số trường hợp, chỉ cần dùng bộ filter và công cụ sẵn của iPhone thì cũng ngon rồi ^^.

Đang tải chupanhcuasomaybay-2.jpg…

 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last8005
Bid8001
Ask8005
High8084
Low7915
Vol. BTC159
Vol. USDT1273087
Open Buy2131
Open Sell832
Khoa học Công nghệ (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05