Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Mercedes-Benz "phục chế" lại chiếc xe đầu tiên của mình thành concept xe điện

18/09/2019 (17:02:50)

Vision Mercedes Simplex là mẫu xe ý tưởng mới nhất của Mercedes-Benz vừa được trình làng. Nó đặc biệt không chỉ vì là một chiếc xe điện concept có thiết kế hoài cổ mà còn vì đây là một tác phẩm nhằm tri ân những giá trị lịch sử của hãng xe Đức. Ngoại hình của Vision Mercedes Simplex được tạo nên từ chiếc xe thương mại đầu tiên của thương hiệu ngôi sao 3 cánh là Mercedes 35 PS - mẫu xe được chính Wilhelm Maybach và Paul Daimler chấp bút vào năm 1901.

Đang tải Vision_Mercedes_Simplex_2019_Xe_Tinhte_010.jpg…

Cũng như người tiền nhiệm gần 120 tuổi, Vision Mercedes Simplex có bốn bánh xe lớn, một phần đầu xe dài chứa hệ thống truyền động phía trước được sơn tông màu trắng, phía sau sơn màu đen với chỗ ngồi của người lái cùng hành hành khách được làm lộ thiên không có cửa hay mui để che nắng che mưa. Nếu để ý kỹ, anh em sẽ thấy các bánh xe được thiết kế đặc biệt với phần khung cố định liên kết trực tiếp vào thân xe, phần vỏ xoay nằm bên ngoài với mô-tơ điện truyền đồng nằm ở góc 6 giờ.

Đang tải Vision_Mercedes_Simplex_2019_Xe_Tinhte_009.jpg…

Nổi bật nhất ngay phía trước đầu xe là phần lưới tản nhiệt được viền quanh bằng màu rosé gold, còn bên trong là một màn hình kỹ thuật số lớn sẽ hiển thị những thông tin vận hành của xe với các phương tiện khác. Ngoài ra, Mercedes còn bổ sung thêm một chiếc túi da treo phía sau xe, vừa tăng thêm vẻ sang trọng kiểu cổ điển, vừa giúp chiếc Vision Mercedes Simplex có thêm chỗ để đồ cho hành khách.

Đang tải Vision_Mercedes_Simplex_2019_Xe_Tinhte_007.jpg…

Bên trong khoang lái, vô-lăng cũng được thiết kế như những chiếc xe cổ với cột tay lái ghim thẳng xuống sàn xe và nằm giữa 2 bàn đạp phanh/ga. Chiếc xe điện "tân cổ giao duyên" này cũng không có bảng đồng hồ tốc độ, thay vào đó là một màn hình kỹ thuật số ẩn ngay bên dưới bảng tablo và chỉ những thông tin tối giản sẽ được hiển thị với người lái tuỳ theo điều kiện vận hành.

Đang tải Vision_Mercedes_Simplex_2019_Xe_Tinhte_003.jpg…

Đặc biệt, ghế ngồi được làm như một chiếc sofa cao cấp với tông màu xanh, nhìn rất điệu và sang chảnh. Do chỉ là một mẫu concept mang tính trưng bày là chính nên những thông số về động cơ, pin và khả năng sạc của Vision Mercedes Simplex chưa được công bố.

Đang tải Vision_Mercedes_Simplex_2019_Xe_Tinhte_008.jpg… Đang tải Vision_Mercedes_Simplex_2019_Xe_Tinhte_005.jpg… Đang tải Vision_Mercedes_Simplex_2019_Xe_Tinhte_006.jpg… Đang tải Vision_Mercedes_Simplex_2019_Xe_Tinhte_002.jpg… Đang tải Vision_Mercedes_Simplex_2019_Xe_Tinhte_004.jpg…


Tham khảo: Daimler AG
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)