Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Michelle Obama quyên góp tiền bán sách cho giáo dục

04/12/2019 (15:19:36)

"Tôi hy vọng hành động của mình sẽ giúp những cô gái dũng cảm và xuất sắc trên thế giới phát huy tối đa tiềm năng, tiếp tục thành công trên con đường trở thành mẫu người phụ nữ mà họ mơ ước", bà Obama nói hôm 3/12.

Số tiền Michelle Obama quyên góp nằm trong hoạt động #GivingTuesday, phong trào quyên góp từ thiện quốc tế được tổ chức vào thứ ba sau dịp lễ Tạ ơn.

Khoản quyên góp được sử dụng cho các hoạt động của Quỹ Liên minh Cơ hội cho trẻ em gái (GOA), dự án hỗ trợ giáo dục cho trẻ em gái toàn thế giới. Ngoài ra, một phần của số tiền này sẽ dành để tài trợ cho các dự án mới sắp được tiến hành, bao gồm Quỹ Obama.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama. Ảnh: Scott Olson/Getty.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama. Ảnh: Scott Olson/Getty.

Cựu Đệ nhất phu nhân sẽ tới châu Á trong tháng này cùng nữ diễn viên Hollywood Julia Roberts để gặp các tổ chức giáo dục dành cho trẻ em gái và phát động chiến dịch tài trợ.

"Tôi coi việc giúp đỡ người khác như một trách nhiệm, là bài học cha mẹ đã truyền đạt cho tôi và đó là giá trị tôi cố gắng xây dựng cả đời vì cuộc sống không chỉ xoay quanh một người", bà nói, cho biết đến Việt Nam vào ngày 9/12.

Cuốn hồi ký Becoming (Chất Michelle) được xuất bản lần đầu tiên trên thế giới vào tháng 11/2018. Sau hai tuần phát hành, cuốn sách đã bán được hơn hai triệu bản ở khu vực Bắc Mỹ, trở thành cuốn hồi ký bán chạy nhất trong lịch sử ngành xuất bản Mỹ.

Tú Anh (Theo People)

Theo: VNEXPRESS.NET


Giáo dục (Tin trước)