Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Mickelson bỏ chiến địa thân thuộc vì cảm hứng mới

04/12/2019 (11:36:10)

Sự kiện European Tour ở Saudi Arabia diễn ra từ 30/1 đến 2/2, trùng thời điểm với Waste Management Phoenix Open - giải thuộc PGA Tour.

Kể từ khi lên chuyên nghiệp năm 1992, Mickelson từng đoạt 44 cúp PGA Tour trong đó có năm major, được ghi tên vào Nhà lưu danh golf thế giới. Trong thời gian đó, anh có ba lần đăng quang trong 27 năm liền dự Waste Management Phoenix Open trên sân TPC Scottdale. Với tổng cộng 4,198 triệu USD kiếm được từ Waste Management Phoenix Open, Mickelson là người giữ kỷ lục nhiều tiền thưởng nhất tại giải.

Lần đầu tiên sau 27 năm, Mickelson sẽ không dự Waste Management Phoenix Open, khi sự kiện PGA Tour này diễn ra đầu năm tới. Ảnh: AP.

Lần đầu tiên sau 27 năm, Mickelson sẽ không dự Waste Management Phoenix Open, khi sự kiện PGA Tour này diễn ra đầu năm tới. Ảnh: AP.

Dù vậy, golfer từng có 700 tuần trong top 10 thế giới vẫn bỏ sự kiện tại sân TPC Scottsdale lại sau lưng, vì có niềm cảm hứng mới ở sân Royal Greens. Anh nói: "Tôi thực sự mong tới lúc thi đấu ở Saudi Arabia tháng Một tới, một phần cũng vì muốn góp sức phát triển golf ở vương quốc này. Năm trước xem Dustin Johnson thắng cuộc, tôi nghĩ mặt sân là thử thách thú vị, đồng thời giải có nhiều ngôi sao và mang dáng vẻ lâu năm dù mới ở kỳ đầu tiên".

Quyết định nói trên khiến Mickelson hứng nhiều chỉ trích. Anh đáp lại trên Twitter rằng: "Sau nhiều năm bỏ qua cơ hội đến Trung Đông, tôi cảm thấy phấn khích trước dịp thi đấu và khám phá địa danh chưa từng đến. Tôi cũng thông cảm cho những người thất vọng hoặc không vui vì việc làm của tôi. Các bạn sẽ ổn thôi".

Đầu năm nay, Mickelson cũng đã bỏ qua "giải ruột" Farmers Insurance Open trên sân Torrey Pines, lần đầu trong 28 năm.

Trước Mikelson, danh sách sao cam kết thi đấu Saudi International kì thứ hai gồm ĐKVĐ Johnson, số một thế giới Brooks Koepka, Shane Lowry - đương kim chủ nhân cúp major The Open Championship 2019, Patrick Reed, Henrik Stenson và Sergio Garcia.

Tuy nhiên, Tiger Woods sẽ không dự sự kiện European Tour ở Trung Đông này. Theo ESPN, tương tự lần đầu, "Siêu Hổ" đã từ chối ở lần thứ hai được Saudi International mời thi đấu với khoản phí xuất hiện ba triệu USD. Lý do của anh là "không muốn và xa quá". 

Quốc Huy tổng hợp

SEA Games 30

Sea Games 30

Theo: VNEXPRESS.NET


Thể thao (Tin trước)