Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Microsoft tiết lộ Edge mới sẽ có phiên bản dành cho macOS

08/12/2018 (15:03:55)

Như vậy là Microsoft đã xác nhận làm lại trình duyệt Edge dựa trên Chromium, bỏ engine dựng trang EdgeHTML và chuyển hẳn sang Blink. Tin thú vị tiếp theo chúng ta có là Microsoft kỳ vọng bước chuyển dịch này sẽ giúp hãng giới thiệu một phiên bản của Edge cho người dùng macOS!

Phó chủ tịch mảng Windows - Joe Belfiore tiết lộ hôm thứ 5 vừa qua trên trang blog chính thức của Windows rằng sự chuyển dịch về engine đánh dấu một sự thay thay đổi quan trọng hướng đến một trải nghiệm duyệt web tốt hơn với Edge. Edge mới sẽ dùng engine dựng trang Blink - cùng engine với Chrome, Opera, Yandex, Brave, Vivaldi … cũng như engine javascript V8 để cải thiện độ tương thích với nhiều trang web.

Quan trọng hơn cả là giới lập trình web sẽ "có được một nền tảng web ít phân mảnh hơn để chạy thử các trang web của họ, đảm bảo rằng trang web ít lỗi và tăng sự hài lòng cho người dùng trang web. Thêm vào đó, Microsoft vẫn sẽ hỗ trợ các trang web vốn chỉ dành cho IE nhờ đó đội ngũ IT của doanh nghiệp sẽ có thể cải thiện độ tương thích với cả ứng dụng web cũ lẫn mới trên trình duyệt Edge thế hệ mới," Joe Belfiore nhấn mạnh.

Đang tải IE mac.jpg…
Điểm đáng chú ý tiếp theo như đã nói ở tiêu đề đó là Microsoft Edge sẽ có phiên bản cho macOS. Belfiore nói rằng việc cỉa thiện Edge cho lập trình viên lẫn người dùng cuối "đòi hỏi nền tảng web và trình duyệt phải nhất quán trên càng nhiều thiết bị càng tốt."

Đây không phải là lần đầu tiên trình duyệt độc quyền của Microsoft trên Windows lại có phiên bản cho Mac bởi cách đây hơn 22 năm, Microsoft từng phát hành Internet Explore for Mac và hỗ trợ mãi đến năm 2003 mới ngưng.

Việc Microsoft chuyển sang Chromium để phát triển Edge được Google tán thành bởi nó có lợi cho người dùng cuối lẫn lập trình viên nhưng Mozilla lại lên tiếng chỉ trích. Giám đốc điều hành "cáo lửa" - Chris Beard bày tỏ sự quan ngại rằng sự chuyển dịch này sẽ càng trao quyền kiểm soát thế giới trực tuyến cho Google.

Theo: Microsoft
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last3997
Bid3997
Ask3997
High4004
Low3969
Vol. BTC249
Vol. USDT995032
Open Buy1260
Open Sell739
Khoa học Công nghệ (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05