Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Một vài thủ thuật để dùng app Google Translate tốt hơn

11/11/2019 (07:49:16)

Anh em chắc cũng không xa lạ gì với Google Translate, mình hay đọc báo nước ngoài nên dùng rất thường xuyên, và đôi khi dùng nó như từ điển chứ không cần cài app từ điển riêng nữa.

Lúc đầu, Google Translate là một trang web cho trình duyệt desktop, sau này Google đã phát triển thêm thành một app cho các thiết bị di động. Cách sử dụng thì vô cùng đơn giản, chỉ cần gõ từ hoặc cụm từ cần dịch và app sẽ dịch sang ngôn ngữ khác.

Nay xin chia sẻ với anh em một vài thủ thuật để dùng G.T tốt hơn.

Dùng chữ viết tay để dịch

Chọn ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ cần dịch, trong giao diện app chọn Handwriting, lúc này sẽ hiện ra một khung trắng có chữ Write here, ta có thể viết từ hoặc câu cần dịch vào đây. Chữ xấu không sao, app vẫn nhận tốt và sẽ hiện cụm từ gợi ý phía dưới, tuy nhiên vẫn ưu tiên là viết rõ ràng gọn gàng, mình viết tiếng Việt đây thì oke nhưng tiếng khác nếu viết xấu có thể không nhận. Trải nghiệm này khá sướng với smartphone hay tablet có bút như Note 10 và Tab S6.

Đang tải 1.jpg…

Conversation Mode

Chọn ngôn ngữ, sau đó nhấp vào chữ Conversation, lúc này sẽ hiện lên giao diện nhập liệu bằng giọng nói, nhấp vào cái micro và nói câu muốn dịch, câu được dịch sẽ hiện ở khung dưới và được đọc to lên, thêm vào nữa là app lúc này sẽ nghe từ cả 2 ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ cần dịch.

Chế độ này thuận tiện khi bạn gặp và nói chuyện với người nước ngoài, bạn chỉ việc nói còn app sẽ đọc câu dịch lên cho người nghe hiểu.

Đang tải 2.jpg…

Dùng camera để dịch

Chọn ngôn ngữ từ giao diện chính, sau đó nhấp vào icon Camera. Giao diện camera hiện lên, lúc này chỉ cần hướng camera vào đoạn text và G.T sẽ dịch ngay trong khung giao diện camera.

Đang tải 3.jpg…

Để đóng băng khung hình nhìn chữ cho dễ, nhấp vào nút Pause translation, nếu không đủ sáng nhấp vào icon flash, còn muốn quét trên ảnh có sẵn thì chọn Import.

Đọc full màn hình

Chức năng này để bạn show màn hình cho người khác xem cho dễ. Sau khi đã dịch xong, tại khung đã dịch nhấp vào icon fullscreen

Đang tải 4.jpg…

Lúc này màn hình sẽ như thế này, tha hồ coi :D

Đang tải 5.jpg…

Lưu lại các từ, cụm từ hay dùng

Đối với các từ, cụm từ hay dùng, bạn có thể lưu lại để xem lại sau, không cần phải dịch lại. Khi dịch xong, trong khung đã dịch nhấp vào nút ngôi sao, lúc này các cụm từ sẽ được lưu trong tab Saved.

Đang tải 6.jpg…

Dùng như từ điển

Cái này thì đơn giản, chọn ngôn ngữ rồi gõ từ vào, sẽ tra được nghĩa :D

Dùng với Siri

Vào phần Settings của app, chọn Siri Shortcuts, sẽ thấy tùy chọn thêm shortcut cho Siri để dịch từ Việt sang Anh, ấn dấu +, xong chọn Add to Siri.

Đang tải 7.jpg…

Lúc này để dịch từ Siri, mở Siri và nói “Vietnamese English converastion”, Siri sẽ mở giao diện của Conversation mode như bên trên, lúc này chỉ cần nói thôi, app sẽ dịch và đọc to lên.Lưu ngôn ngữ để dịch offline

Trong Settings, chọn Offline translation, nhấn dấu + để tải thêm ngôn ngữ về. Chức năng này thuận tiện khi không cần kết nối mạng vẫn dịch được.

Đang tải 8.jpg… Chia sẻ bản dịch

Sau khi dịch xong, muốn chia sẻ với người khác ta nhấp vào biểu tượng share, lúc này ta có thể chia sẻ qua Airdrop, Messages, Mail, Telegram, Zalo….

Đang tải 9.jpg…

Trên đây là một vài trải nghiệm của mình trên app G.T trên iPhone, anh em có thường dùng app này không? Biết tips nào thì chia sẻ nhé :D
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Khoa học Công nghệ (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05