Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Nadal tái ngộ Tsitsipas ở bán kết Rome Masters 2019

17/05/2019 (22:13:16)

Nadal giành chiến thắng áp đảo trước người đàn anh nhiều hơn 3 tuổi.

Nadal giành chiến thắng áp đảo trước người đàn anh nhiều hơn 3 tuổi.

Verdasco không chỉ gặp bất lợi về mặt thể lực khi phải trải qua gần 5 giờ thi đấu trên sân (trong khi tổng thời gian của Nadal chưa bằng một nửa), mà còn bị lép vế ở tỷ số đối đầu (3-16). Tuy nhiên, ngay ở game cầm giao bóng đầu trận, anh khiến hạt giống số 2 sớm phải đối mặt với hai break-point liên tiếp. Chỉ cứu nguy được điểm đầu, Nadal bị đoạt mất game giao bóng sau tình huống tràn lưới tấn công nhưng bị phản đòn trở tay không kịp.

Sau những khó khăn ban đầu, nhà đương kim vô địch đã lấy lại được thế trận khi bẻ thành công game giao bóng của Verdasco bằng cú bỏ nhỏ tinh tế để gỡ hòa 3-3. Khi tỷ số đang hoà 4-4, Verdasco có lợi thế dẫn 40-0 ở game cầm giao bóng của Nadal. Tuy nhiên, anh đã không thể tận dụng trước khả năng phòng ngự kiên cường của Nadal.

Phần thắng 6-4 của set đầu tiên sau đó thuộc về hạt giống số 2 với tỷ lệ thắng điểm trả giao bóng hai đạt 91%.

Nadal khởi đầu set hai bằng một cú ace uy lực và tỏ rõ ưu thế vượt trội về thể lực. Cứu nguy cả ba break-point đối mặt trong game giao bóng tiếp theo kéo dài tới 9 phút, anh vượt lên dẫn 3-0.

Thế trận một chiều duy trì cho đến hết trận. Verdasco không thể chống đỡ trước những cú trái tay cực nặng của Nadal và chấp nhận buông xuôi. Thắng trắng sau 38 phút với tỷ lệ thắng tuyệt đối 100% điểm trả giao bóng một (8/8), Nadal hoàn tất chiến thắng 6-4, 6-0 để lần thứ 11 có mặt tại bán kết ở Rome Masters - nơi anh đang giữ kỷ lục vô địch nhiều nhất (8 lần).

Stefanos Tsitsipas sẽ là thách thức không nhỏ đối với Nadal trên đường vào chung kết. Chính tài năng 20 tuổi người Hy Lạp đã đánh bại Nadal ở trận bán kết Madrid Mở rộng vừa qua.

Bình An

Theo: VNEXPRESS.NET


Thể thao (Tin trước)