Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Nghệ sĩ Lê Hồ Lan ở nhà thuê tại Hà Nội với 17 chú chó, mèo

07/02/2019 (12:39:13)

Ba tập mới nhất của phim 500 nhịp yêu, phát sóng vào ngày 4, 5 và 6/2, có sự xuất hiện của diễn viên Lê Hồ Lan. Bà vào vai mẹ của Trung Tờ-rinh (Dương Long đóng) - người phát hiện mình bị nguyền rủa nên mỗi lần gần gũi cô gái nào cũng bị "kéo" về quá khứ. Vai của Lê Hồ Lan là bà mẹ dịu dàng, tần tảo, chịu thương chịu khó và yêu thương con hết mực.


Trailer 500 nhịp yêu
 
 
Trailer 500 nhịp yêu

Trailer phim "500 nhịp yêu".Diễn viên chia sẻ về quyết định tham gia web drama 500 nhịp yêu: "Từ hồi còn học chung lớp với Giang Còi, con trai cậu ấy - Hiếu Vick (đạo diễn phim) - vẫn gọi tôi là mẹ. Vì nhiều lý do khách quan, tôi không tham gia sản xuất như dự định ban đầu mà chỉ đóng vai khách mời".

Lê Hồ Lan và Dương Long trong phim 500 nhịp yêu.

Lê Hồ Lan và Dương Long trong phim "500 nhịp yêu".

Vai diễn đánh dấu sự trở lại của Lê Hồ Lan sau hơn chín năm vắng bóng ở màn ảnh nhỏ miền Bắc. Dù làm nhiều công việc, đóng phim tích cực, đời sống của nữ nghệ sĩ gặp nhiều khó khăn. Bố diễn viên mất năm 2001 vì ung thư. Không lâu sau đó, mẹ bà cũng phát hiện mắc bệnh tương tự và kéo dài hơn mười năm. Năm 2010, khi bệnh của mẹ trở nặng, Lê Hồ Lan phải nghỉ việc về quê chăm mẹ.

Nghệ sĩ Lê Hồ Lan trong ngôi nhà trọ tại Hà Nội.

Nghệ sĩ Lê Hồ Lan trong ngôi nhà trọ tại Hà Nội.

"Khi ấy cuộc sống khá chật vật. Ở quê, tôi phải làm nhiều việc để trang trải, có lúc phải ghi đề. Nhưng số tiền kiếm được không đáng là bao, nhiều khi đánh đề lẹm cả vào tiền công ghi. Đến khi mẹ mất, tâm trạng chán nản, lại bị nợ nần, tôi quyết định vào Nam sống. Nhưng mọi chuyện cũng không dễ dàng chút nào. Trong Nam ít phim điện ảnh, tôi có tuổi nên càng khó cạnh tranh", Lê Hồ Lan kể.

Nghệ sĩ hiện sống độc thân trong ngôi nhà hơn 20 mét vuông ở đường Ngọc Thuỵ, Long Biên. Tiền thuê nhà mỗi tháng khoảng 3,5 triệu đồng. Lê Hồ Lan sống cùng 14 chú chó và ba con mèo. Thỉnh thoảng, bà được bạn bè giúp đỡ để trang trải cuộc sống.

Nghệ sĩ học cùng khóa với các diễn viên Giang Còi, Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên... Lê Hồ Lan từng được khán giả nhớ đến với vai Lan - vợ giám đốc Hỏi - trong phim truyền hình Mảnh đời của Huệ (1997) của đạo diễn Phi Tiến Sơn. Phim điện ảnh gần nhất của bà là Ở đây có nắng (2018). Ngoài diễn xuất, bà còn làm nhiều việc liên quan đến phim ảnh như chủ nhiệm, tổ chức sản xuất, viết kịch bản, phó đạo diễn, giảng dạy điện ảnh...

Minh Anh

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)