Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Người biểu tình Bolivia chiếm đại sứ quán Venezuela

11/11/2019 (10:39:43)

"Những người đội mũ trùm đầu mang theo thuốc nổ và tấm chắn đã chiếm đại sứ quán Venezuela ở Bolivia. Chúng tôi vẫn ổn và an toàn, nhưng họ muốn tiến hành một vụ thảm sát chống lại chúng tôi", Đại sứ Venezuela tại Bolivia Crisbeylee Gonzalez nói với hãng thông tấn nhà nước Bolivia ABI và hãng thông tấn Cuba Prensa Latina. "Hãy giúp chúng tôi trình báo về sự man rợ này".

Người dân ở thủ đô La Paz của Bolivia xuống đường ăn mừng sau khi tổng thống Morales tuyên bố từ chức hôm 10/11. Ảnh: Reuters.

Người dân ở thủ đô La Paz của Bolivia xuống đường ăn mừng sau khi tổng thống Morales tuyên bố từ chức hôm 10/11. Ảnh: Reuters.

Sự việc xảy ra sau khi tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức hôm 10/11 vì mất sự ủng hộ của quân đội và cảnh sát. Morales khẳng định "những thế lực hắc ám đã phá hủy nền dân chủ quốc gia", đề cập tới các đối thủ mà ông cáo buộc âm mưu đảo chính.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, một đồng minh của Morales, gọi diễn biến ở Bolivia là một cuộc đảo chính.

Tình trạng bất ổn tại Bolivia bùng phát kể từ khi Morales tuyên bố đắc cử nhiệm kỳ thứ tư hôm 20/10. Phe đối lập cáo buộc có gian lận trong kết quả bầu cử, kêu gọi tổ chức bỏ phiếu lại. Hiện phe đối lập đã phát lệnh bắt Morales và đang truy tìm ông.

Huyền Lê (Theo AFP)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)