Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Người dân vui mừng khi Việt Nam là địa điểm của cuộc gặp Trump - Kim

06/02/2019 (19:25:48)   06/02/2019 (19:57:33)


Người Việt vui mừng khi được chọn là địa điểm của cuộc gặp Trump - Kim
 
 
Người Việt vui mừng khi được chọn là địa điểm của cuộc gặp Trump - Kim

Video: ReutersTổng thống Donald Trump hôm 5/2 cho hay trong Thông điệp Liên bang rằng ông sẽ gặp lãnh đạo Kim Jong-un vào ngày 27-28/2 tại Việt Nam. Ông không công bố thành phố nào đăng cai hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai nhưng Hà Nội và Đà Nẵng được cho là hai lựa chọn đang được cân nhắc.

Thông tin này khiến nhiều người dân Việt Nam vui mừng.

"Tôi cho rằng rất tốt khi chúng tôi trở thành cầu nối và tổ chức một sự kiện có thể giúp mang lại hoà bình cho bán đảo Triều Tiên", Reuters dẫn lời ông Nguyễn Ngọc Long, 57 tuổi, nói.

Bà Trần Bích Hồng, 50 tuổi, một người dân Hà Nội, hy vọng thành phố sẽ là nơi được chọn để đón hai lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm nay cho hay Việt Nam hoan nghênh việc Mỹ và Triều Tiên gặp thượng đỉnh lần hai.

"Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hoà bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên", bà Hằng nói. "Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai thành công".

Trước đó, trả lời phỏng vấn Bloomberg hôm 18/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng Việt Nam rất vui mừng và sẽ nỗ lực hết mình để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai nếu hội nghị diễn ra ở đây. "Việt Nam đã hợp tác tốt với Mỹ trong phát triển kinh tế và quan hệ thương mại, cũng như trong nhiều lĩnh vực khác", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên được tổ chức ở Singapore hồi tháng 6/2018.

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)