Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Nữ sinh chụp ảnh cùng chân giả

12/10/2019 (17:05:36)

Bức ảnh được thực hiện cuối tháng 9 trong buổi chụp hình trước khi tốt nghiệp của học sinh cuối cấp trường Cao đẳng Northeast Luzon Adventist. Mỗi sinh viên được thoải mái sáng tạo về nội dung và thông điệp bức ảnh.

Trong bức ảnh của mình, Marinas nở nụ cười rạng rỡ, trên tay cầm chiếc chân giả cùng tấm bảng trắng viết "Tôi bị mất chân nhưng đây không phải tương lai của tôi".

"Em đã viết những gì muốn động viên và nhắc nhở bản thân lên tấm bảng. Nhiều người nghi ngờ về khả năng của em, nhưng em tin có thể làm tất cả mọi điều mình muốn", Marinas nói.

Bức ảnh chân dung của Sjeda Marinas. Ảnh: Creative Shots

Bức ảnh chân dung của Sjeda Marinas. Ảnh: Creative Shots

Nữ sinh 18 tuổi giải thích, do biến chứng từ dị dạng động mạch, một bệnh bẩm sinh khiến các mạch máu bị rối làm gián đoạn lưu thông máu và oxy, chân của em sẽ bị hoại tử và lan sang các phần khác của cơ thể. Marinas làm phẫn thuật cắt bỏ chân phải vào năm 2017.

Nữ sinh mong rằng, thông điệp của mình sẽ giúp những người gặp khó khăn  phần nào lấy lại niềm tin trong cuộc sống, tiếp tục theo đuổi đam mê. 

Bức ảnh chân dung của Marinas được đăng tải trên Facbook với gần 1.000 lượt chia sẻ. Rất nhiều người khuyết tật đã chụp lại chân hoặc tay giả của mình, nói rằng họ cảm thấy mạnh mẽ hơn sau khi được nghe câu chuyện của Marinas.

Marinas chưa quyết định học tiếp đại học nào nhưng sẽ theo đuổi chuyên ngành tâm lý học sau khi tốt nghiệp vào mùa hè 2020.

Thanh Hằng (Theo Coconus Manila)

Theo: VNEXPRESS.NET


Giáo dục (Tin trước)