Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Ông Lê Mạnh Hà bị khiển trách

04/12/2018 (14:09:03)

Thủ tướng vừa quyết định khiển trách ông Lê Mạnh Hà (nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ) và cảnh cáo ông Nguyễn Trọng Dũng (Phó trưởng ban Ban chỉ đạo đổi mới phát triển doanh nghiệp, nguyên Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Đổi mới doanh nghiệp, Văn phòng Chính phủ).

Hai ông này bị lãnh đạo Chính phủ kỷ luật do có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và trước đó Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng. 

Ông Lê Mạnh Hà, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Ảnh: PV

Ông Lê Mạnh Hà, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Ảnh: PV

Tại kỳ họp 31 từ ngày 12 đến 14/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật một số cá nhân về trách nhiệm liên quan trong dự án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG); trong đó ông Nguyễn Trọng Dũng bị cảnh cáo và ông Lê Mạnh Hà nhận khiển trách.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm của các bộ ngành liên quan trong dự án MobiFone mua 95% cổ phần AVG, mặc dù dự án chưa được thẩm định theo quy định của Luật Đầu tư, Văn phòng Chính phủ chưa có đầy đủ hồ sơ dự án nhưng đã gửi văn bản lấy ý kiến của Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính; tổng hợp, phân tích, đưa ra ý kiến thẩm tra, trình Thủ tướng chấp thuận chủ trương cho MobiFone mua cổ phần của Công ty AVG để phát triển dịch vụ truyền hình.

Tại văn bản số 209 ngày 28/10/2015, Bộ Thông tin Truyền thông kiến nghị Thủ tướng "xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone", nhưng Văn phòng Chính phủ đã trình Thủ tướng và ban hành văn bản số 2678 ngày 14/12/2015 với nội dung: "Chấp thuận chủ trương cho MobiFone mua cổ phần của AVG để phát triển dịch vụ truyền hình và giao Bộ Thông tin Truyền thông thực hiện dự án mua cổ phần..." là không đúng nội dung mà Bộ Thông tin Truyền thông đã đề nghị.

"Trên thực tế, dự án chưa được thẩm định, trình và chưa được Thủ tướng quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án theo quy định của Luật Đầu tư; trách nhiệm thuộc về cán bộ, công chức có liên quan của Văn phòng Chính phủ", kết luận thanh tra nêu.

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)