Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Peru bắt hành khách buôn lậu chim hoang dã

16/01/2020 (13:05:07)

Các con vật bị nhốt trong những chiếc hộp chật hẹp giấu trong vali. Ảnh: AFP.

Các con vật bị nhốt trong những chiếc hộp chật hẹp giấu trong vali. Ảnh: AFP.

Hugo Conings (54 tuổi, quốc tịch Bỉ) đã bị bắt tại Sân bay Quốc tế Lima hôm thứ Hai với tội danh buôn bán động vật hoang dã trái phép từ Peru sang châu Âu, Cơ quan Bảo vệ Rừng và Động vật hoang dã Quốc gia (SERFOR) cho biết. 

Tổng cộng 20 con chim hoang dã, trong đó có 16 con hồng tước, hai con chim Toucanet và hai con chim hoang dã khác có nguồn gốc từ rừng rậm Peru đã được tìm thấy bên trong vali. Chúng đang được vận chuyển tới Tây Ban Nha. Một số con có dấu hiệu mất nước, căng thẳng và rụng lông sau hàng giờ bị nhốt trong những chiếc hộp chật hẹp.

Các con vật đều nằm trong danh sách được bảo vệ của Peru. Chúng hiện đã được chuyển đến một sở thú công cộng ở Lima để chăm sóc. Theo SERFOR, đối tượng buôn lậu có thể phải đối mặt với án tù 5 năm.

Peru được biết đến là thiên đường của động vật hoang dã. Đây là nơi sinh sống của hơn 1.800 loài chim, nhiều thứ hai trên thế giới sau Colombia. Nạn buôn lậu là một trong những nguyên nhân chính gây suy giảm đa dạng sinh học tại quốc gia Nam Mỹ này.

Đoàn Dương (Theo AFP)

Theo: VNEXPRESS.NET


Khoa học Công nghệ (Tin trước)