Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Putin công bố kế hoạch hiện đại hóa hải quân Nga

04/12/2019 (08:27:24)

"Hải quân Nga sẽ nhận hai tàu ngầm, 23 chiến hạm và tàu hỗ trợ, ba máy bay, 4 hệ thống tên lửa phòng thủ bờ cùng hơn 400 quả tên lửa và ngư lôi các loại trong năm sau theo kế hoạch mua sắm trang bị", Tổng thống Vladimir Putin nói trong cuộc họp với các quan chức Bộ Quốc phòng Nga hôm qua.

Tổng thống Putin trong cuộc họp hôm 3/12. Ảnh: Ria Novosti.

Tổng thống Putin trong cuộc họp hôm 3/12. Ảnh: Ria Novosti.

Tổng thống Nga cho biết các tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình tầm xa Kalibr sẽ là xương sống của lực lượng chiến lược sử dụng vũ khí phi hạt nhân. "Các tên lửa có thể đánh trúng mục tiêu từ cách 1.500 km, số lượng tàu ngầm loại này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2023", ông chủ Điện Kremlin nói thêm.

Putin khẳng định tốc độ trang bị khí tài hiện nay sẽ giúp Nga cải thiện năng lực tác chiến ở các vùng biển xa bờ. "Tỷ lệ vũ khí hiện đại trong biên chế hải quân hiện nay là 68%. Chúng ta sẽ tiếp tục phát triển hải quân, biến nó thành lực lượng hiện đại, có khả năng hoạt động trên đại dương và đạt hiệu suất chiến đấu cao", Tổng thống Nga tuyên bố.

Nga là một trong số ít cường quốc quân sự cắt giảm chi tiêu quốc phòng trong những năm gần đây. Theo số liệu mới nhất, Nga không còn góp mặt trong danh sách 5 nước chi tiêu hàng đầu cho quân sự.

Putin hồi tháng 10 nói rằng Nga sẽ không bị kéo vào cuộc chạy đua vũ trang với Mỹ. Theo ông, Nga chỉ chi 48 tỷ USD cho quốc phòng và đứng thứ 7 trên thế giới sau Mỹ, Trung Quốc, Arab Saudi, Anh, Pháp và Nhật Bản, song Moskva vẫn sở hữu năng lực quân sự khó sánh được nhờ tập trung nghiên cứu lĩnh vực ưu tiên.

Vũ Anh (Theo TASS)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)