Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Quang Liêm giành cú đúp vàng ở Đại hội TDTT Toàn quốc

09/12/2018 (06:02:23)

Ở nội dung cờ nhanh nam, TP HCM tỏ ra vượt trội khi đoạt cả ba huy chương. Chức vô địch thuộc về Lê Quang Liêm với tám điểm qua chín ván. Siêu đại kiện tướng bằng điểm Đặng Hoàng Sơn nhưng đứng trên nhờ chỉ số phụ. Đó là HC vàng thứ hai của kỳ thủ 27 tuổi, sau khi vô địch cờ chớp nam với 8,5 điểm.

Quang Liêm là kỳ thủ duy nhất đoạt HC vàng ở hai nội dung cá nhân tại Đại hội TDTT Toàn quốc 2018. Ảnh: vnchess.

Quang Liêm là kỳ thủ duy nhất đoạt HC vàng ở hai nội dung cá nhân tại Đại hội TDTT Toàn quốc 2018. Ảnh: vnchess.

Quang Liêm giúp cờ vua TP HCM kết thúc giải với bốn HC vàng, sáu bạc và năm đồng. Hai HC vàng còn lại của họ nằm ở nội dung cờ chớp nữ (Hoàng Thị Bảo Trâm) và cờ nhanh đồng đội nam (Đào Thiên Hải - Nguyễn Anh Khôi).

Vị trí thứ hai bất ngờ thuộc về Bắc Giang với ba HC vàng, một bạc, một đồng. Bên cạnh chức vô địch cờ chớp đồng đội nữ được dự đoán từ trước của Võ Thị Kim Phụng - Nguyễn Thị Mai Hưng, Bắc Giang có thêm hai HC vàng từ cờ tiêu chuẩn nữ (Đoàn Thị Vân Anh) và cờ nhanh nữ (Nguyễn Thị Phương Thảo).

Chủ nhà Hà Nội chỉ về thứ ba với hai HC vàng, một bạc và bốn đồng. Bên cạnh  chức vô địch cờ tiêu chuẩn nam của Trần Tuấn Minh, họ còn giật vàng ở cờ chớp đồng đội nam nhờ công của anh em Trần Tuấn Minh - Trần Minh Thắng.

Vợ chồng Phạm Lê Thảo Nguyên - Nguyễn Ngọc Trường Sơn chỉ dự hai nội dung và đều đoạt HC vàng cho Cần Thơ, đó là cờ nhanh và chớp đôi nam nữ. HC vàng cuối cùng bất ngờ thuộc về Ninh Bình ở cờ nhanh đồng đội nữ, nhờ công của hai kỳ thủ 18 tuổi là Đồng Khánh Linh và Nguyễn Hồng Ngọc.

Đại hội TDTT Toàn quốc lần thứ tám được tổ chức tại Hà Nội từ 25/11 đến 10/12. Hơn 11.700 VĐV tranh tài ở 36 môn với 743 nội dung thi. Môn cờ vua diễn ra từ 28/11 đến 8/12 với 485 kỳ thủ tham dự.

Xuân Bình

Theo: THETHAO.VNEXPRESS.NET


Thể thao (Tin trước)