Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Ra mắt dàn nhạc giao hưởng trẻ Sài Gòn

14/01/2019 (16:03:46)

Buổi hòa nhạc mang tên Once Upon a Spring, thể hiện các bản nhạc kinh điển của Tchaikovsky. Dàn nhạc giao hưởng trẻ Sài Gòn SPYO (Saigon Philharmonic Youth Orchestra) gồm các nhạc công tuổi từ 18 tới 25. Mục tiêu của nhóm là đưa công chúng tiếp cận nhạc giao hưởng với góc nhìn hiện đại, tươi mới.

Nhóm nhạc SPYO.

Nhóm nhạc SPYO.

Giám đốc nghệ thuật của nhóm - nghệ sĩ Nguyễn Bảo Anh - chia sẻ nhóm nhạc dự định tổ chức các buổi trình diễn trong không gian nhà hát lẫn những không gian mở nhằm tiếp cận rộng rãi với công chúng.

Nhóm SPYO nhận được ủng hộ lớn về khâu tổ chức từ Thanh Bùi - nhà sáng lập công ty truyền thông Amberstone Media. "Mong muốn của tôi là đưa âm nhạc Việt Nam ra thế giới. Gần đây, chúng ta tự hào vì quốc tế biết đến bóng đá Việt Nam, tôi hy vọng quốc tế sẽ biết đến Việt Nam nhiều hơn qua âm nhạc. Muốn vậy, chúng ta phải tạo cơ hội cho các nghệ sĩ tương lai phát huy tài năng từ hôm nay", Thanh Bùi chia sẻ.


Ra mắt dàn nhạc giao hưởng trẻ Sài Gòn
 
 
Ra mắt dàn nhạc giao hưởng trẻ Sài Gòn

Nghệ sĩ violin Rodrigo Puskás trình diễn cùng SPYO, dưới dẫn dắt của nhạc trưởng Fan Ting, tại Nhà hát TP HCM.Phó giáo sư, tiến sĩ Tạ Quang Đông - giám đốc Nhạc viện TP HCM - đặt niềm tin vào tương lai của nhóm. "Rất nhiều người lo lắng khi chúng tôi thành lập dự án và đưa nhóm SPYO vào hoạt động. Các em trẻ quá, liệu có đảm đương được những tác phẩm cần nhiều kỹ thuật trình diễn hay không? Về mặt chuyên môn, với tư cách là Giám đốc Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh - cơ sở trực tiếp đào tạo các em - tôi có thể đảm bảo tính chuyên nghiệp và chất lượng âm nhạc của SPYO sẽ càng nâng cao sau mỗi buổi công diễn", ông Tạ Quang Đông nói.

Như Anh

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)