Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Samsung One UI: giao diện kiểu mới thân thiện với ngón tay, năm sau có cho S, Note

09/11/2018 (08:13:41)

Tại hội nghị lập trình viên đang diễn ra, Samsung đã giới thiệu One UI, một cách tiếp cận mới với giao diện người dùng với nhiều chi tiết đáng quan tâm: các góc được bo nhiều hơn, mỗi app sử dụng một màu sắc riêng cho dễ phân biệt, icon cũng thay đổi, và đặc biệt là triết lý thiết kế để bạn có thể dùng điện thoại to dễ dàng hơn.

Để làm được điều đó, phong cách One UI sẽ đặt những thứ quan trọng nhất trong tầm với của ngón cái, nhờ vậy bạn không cần phải với tay lên trên cao nữa. Samsung nói rằng đây là bộ giao diện thân thiện nhất dành cho smartphone mà họ từng làm ra.

Nhiều app cài sẵn của Samsung giờ cũng sẽ có 2 phần: Viewing Area và Interaction Area. Viewing Area sẽ nằm trên cao, hiển thị các thông tin to rõ, dễ đọc, có thể có nền màu hoặc không. Còn phần Interaction nằm bên dưới bao gồm nút và mọi thứ bạn có thể nhấn được, chiếm khoảng hơn 1 nửa chiều cao màn hình.

Đang tải one_UI_two_part.jpg…

Samsung cũng đưa ra giao diện dark mode xuyên suốt toàn hệ thống. Những app cần xem ảnh nhỏ sau đó bấm vào để xem chi tiết, ví dụ như trình duyệt ảnh, cũng sẽ được thiết kế lại để hiển thị nhiều thông tin hơn và dễ chạm hơn.

Đang tải samsung.0.jpg…

Trong bản Android 9 Pie Beta dành cho Galaxy S và Galaxy Note Samsung đã bắt đầu triển khai một phần one UI. Trong tháng này bản beta sẽ được update cho người dùng tại Mỹ, Đức, Hàn Quốc, sau đó sẽ là các quốc gia châu Á và châu Âu khác. One UI cùng với Android 9 Pie sẽ chính thức cập nhật cho Galaxy S9, S9 Plus và Note 9 bắt đầu từ tháng 1 năm 2019, tất nhiên thời gian có thể xê dịch một chút tùy thuộc vào khu vực và quốc gia.

Đang tải dims-1.jpeg…

Đang tải samsung-one-ui-1.jpg…

Đang tải samsung_smart.jpg…

Nguồn: The Verge
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)