Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Samsung giới thiệu ISOCELL Bright GW-1, cảm biến ảnh 64 megapixel cho smartphone

13/05/2019 (07:17:24)

Vừa rồi Samsung đã giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới mang tên ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những bức ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp này sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019 này.

Đang tải Tinhte_Samsung1.jpg…

Những cảm biến ảnh với độ nét cực cao đã và đang hiện diện ngày một nhiều trên những chiếc smartphone, mà nổi nhất thời gian gần đây có lẽ chính là cảm biến 48 megapixel của Sony được trang bị trên chiếc Huawei P30 Pro. Với sự ra mắt của hai cảm biến ISOCELL mới, công nghệ cảm biến hình ảnh của Samsung với những sensor có kích thước điểm ảnh 0,8 micromet đã tăng vọt từ 20 megapixel lên 64 megapixel.

Điều quan trọng ở đây không chỉ là mật độ điểm ảnh cao, mà bản thân kích thước điểm ảnh của các công ty phát triển gần như nhau, vì thế để có cảm biến với mật độ điểm ảnh cao hơn đồng nghĩa với việc sensor sẽ phải lớn hơn về kích thước vật lý. Nhờ đó, bề mặt bắt sáng của những sensor này cũng lớn hơn hẳn, giúp chụp những bức ảnh chất lượng cao hơn.

Đang tải Tinhte_Samsung2.jpg…

Thêm vào đó, cảm biến ISOCELL Bright của Samsung cũng có khả năng chụp tối không tồi chút nào nhờ vào việc sử dụng một mánh rất hay. Mánh này được Samsung gọi là Tetracell. Khi chụp tối, 4 điểm ảnh trên cảm biến sẽ gộp lại thành 1 điểm ảnh lớn, giúp những bức ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng có chất lượng cao hơn, bù lại là kích thước của mỗi bức ảnh sẽ nhỏ đi gấp 4 lần, nghĩa là 16 megapixel.

Theo Forbes
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)