Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Sập bồn chứa chất thải, 9 người chết

04/12/2019 (14:44:15)

Tai nạn xảy ra khi bồn chứa chất thải có đường kính ba mét sập từ độ cao 15 mét xuống xưởng sản xuất tại nhà máy của công ty in ấn và dệt nhuộm Haining Longzhou ở thành phố Hải Ninh, tỉnh Chiết Giang, trung tâm công nghiệp hóa chất của Trung Quốc.

Giới chức ban đầu cho biết có 4 người chết và 16 người bị thương, song số nạn nhân thiệt mạng đã tăng lên 9 người, theo công bố trong cuộc họp báo sáng nay. Người phát ngôn chính quyền thành phố cho hay 4 nạn nhân bị thương nặng đang được điều trị trong bệnh viện. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát sau vụ sập bể chứa chất thải ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, hôm 3/12. Ảnh: Xinhua.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát sau vụ sập bể chứa chất thải ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, hôm 3/12. Ảnh: Xinhua.

Giới chức đã huy động hơn 500 người và 30 phương tiện tham gia cứu hộ. Chính quyền địa phương đã tiến hành kế hoạch xử lý ô nhiễm khẩn cấp và giám sát chất lượng nước ở các dòng sông lân cận sau sự cố.

Nhiều vụ tai nạn tương tự xảy ra gần đây tại Trung Quốc làm nhiều người thiệt mạng, bất chấp nỗ lực thúc đẩy an toàn lao động và trấn áp tham nhũng, vốn là một phần nguyên nhân gây ra các sự cố.

Một vụ nổ hóa chất lớn tại tỉnh Giang Tô hồi tháng 3 đã khiến gần 80 người thiệt mạng. Tháng trước, vụ nổ khí đốt trong mỏ than ở tỉnh Sơn Tây làm 15 người chết và 9 người bị thương, trong khi đường hầm cao tốc đang được xây dựng ở tỉnh Vân Nam đổ sập hôm 26/11, làm 6 người chết.

Nhật Duy (Theo Xinhua)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)