Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Suphanat: 'Thái Lan đủ sức thắng đậm Việt Nam'

05/12/2019 (09:29:06)

* Việt Nam - Thái Lan: 15h hôm nay, trên VnExpress.

"Thắng Việt Nam với cách biệt hai bàn là điều không dễ dàng. Nhưng chúng tôi đủ năng lực để làm điều đó. Trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra", Suphanat nói hôm 4/12, trước lượt trận cuối bảng B.

Suphanat được coi là thần đồng của bóng đá Thái Lan. Cầu thủ 17 tuổi mới ghi bàn ở phút 89 và 90+4, giúp đội bóng xứ chùa Vàng hạ Lào 2-0 ở lượt trận hôm 3/12. Tuy nhiên, thầy trò ông Akira Nishino hiện vẫn đứng thứ ba với 9 điểm, kém Việt Nam ba điểm. Thái Lan sẽ phải thắng Việt Nam với cách biệt hai bàn trở lên mới có thể tự quyết tấm vé vào bán kết.

"Tôi chẳng thấy áp lực gì khi phải đối đầu Việt Nam. Trận đấu này sẽ rất thú vị. Thái Lan phải thắng để vào bán kết, còn Việt Nam thì cũng rất muốn tranh thủ loại chúng tôi khỏi SEA Games luôn", Suphanat nhấn manh.

Suphanat (phải) ăn mừng cú đúp vào lưới Lào trên sân Rizal Memorial ngày 3/12. Ảnh: Lâm Thoả

Suphanat (phải) ăn mừng cú đúp vào lưới Lào trên sân Rizal Memorial ngày 3/12. Ảnh: Lâm Thoả

Thái Lan chưa từng thắng được các đội tuyển Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt. Họ thua ở M-150 Cup, King’s Cup, vòng loại U23 châu Á và hoà hai trận tại giai đoạn hai vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á.

"Đúng là gần đây Thái Lan không thắng được Việt Nam. Nhưng điều đó không có nghĩa là bây giờ chúng tôi không đủ sức mạnh để quật ngã họ", Suphanat coi nhẹ việc Thái Lan đang có kết quả đối đầu nghèo nàn trước Việt Nam. "Lứa này của Việt Nam cũng đã chơi với nhau một thời gian dài. Họ đá tốt, rất gắn kết. Nhưng về thể lực, Việt Nam cũng đã kiệt sức vì phải đá nhiều".

Suphanat: Thái Lan đủ sức thắng đậm Việt Nam - 1

Lâm Thoả (từ Manila)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)