Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Tác phẩm Việt vượt mặt phim Châu Tinh Trì mùng Một Tết

06/02/2019 (19:33:06)

Đường đua rạp Tết Kỷ Hợi bắt đầu từ ngày 5/2 (mùng Một Tết) khi ba phim Việt và phim của Châu Tinh Trì công chiếu. Như mọi năm, các rạp ở khu vực trung tâm TP HCM và Hà Nội thu hút lượng khán giả lớn. Trên hệ thống online, nhiều suất tối kín chỗ 70 - 80% trước lúc chiếu một giờ.

Nhiều khách xếp hàng mua vé mùng Một Tết tại một cụm rạp.

Nhiều khách xếp hàng mua vé mùng Một Tết tại một cụm rạp.

Sau ngày đầu, đơn vị CGV cho biết Trạng Quỳnh thu 10 tỷ, vượt trội so với Tân vua hài kịch (cũng do họ phát hành). Galaxy cũng công bố doanh thu 10 tỷ cho Cua lại vợ bầu - tác phẩm quy tụ Trấn Thành và Lan Ngọc.

Khởi đầu chậm chạp của Tân vua hài kịch trái ngược với năm 2016, khi Mỹ nhân ngư (cũng do Châu Tinh Trì đạo diễn) bùng nổ mùa Tết với hơn 80 tỷ. Theo anh Nguyễn Phong Việt - người nhiều năm làm ngành phát hành phim, Tân vua hài kịch thiên về châm biếm, mỉa mai, khó tiếp nhận so với các phim hài trước đó của Châu Tinh Trì. Nội dung về hành trình của diễn viên quần chúng cũng chưa đủ mới mẻ để kéo khán giả đến rạp.

Trước khi chính thức ra mắt vào ngày 5/2, Cua lại vợ bầu có các suất chiếu sớm từ ngày 25/1 đến ngày 27/1. Nhà phát hành cho biết doanh thu tác phẩm hiện trên 20 tỷ.

Trước khi chính thức ra mắt vào ngày 5/2, "Cua lại vợ bầu" có các suất chiếu sớm từ ngày 25/1 đến ngày 27/1. Nhà phát hành cho biết doanh thu tác phẩm hiện trên 20 tỷ.

Trạng QuỳnhCua lại vợ bầu là hai phim đang chiếm số suất cao nhất. Tại hệ thống CGV (giữ thị phần lớn nhất), Tác phẩm do Đức Thịnh đạo diễn chiếm khoảng 30% số suất, trong đó nhiều buổi chiếu sau 18h - lúc nhiều người đến rạp. Cua lại vợ bầu chiếm trên 20% số suất. Ở "sân nhà" Galaxy, phim này có số suất cao nhất (khoảng 30%), vượt Trạng Quỳnh, còn Tân vua hài kịch chỉ chiếm 10% số suất.

Ở Lotte - chuỗi rạp trung lập (không có phim phát hành mùa Tết), Cua lại vợ bầu nhỉnh hơn phim hài dân gian. Tình hình tương tự ở Trung tâm Chiếu phim Quốc gia - hệ thống lớn ở Hà Nội.


Các phim Tết Kỷ Hợi 2019
 
 
Các phim Tết Kỷ Hợi 2019

Các phim Tết Kỷ Hợi 2019.Một phim khác cũng ăn khách là How to Train Your Dragon: The Hidden World. Phần mới của series hoạt hình có số suất chiếu cao thứ ba ở hầu hết cụm rạp. Tác phẩm dán nhãn P là lựa chọn duy nhất của các gia đình đi cùng con nhỏ (các phim còn lại có nhãn C13 hoặc C16). Về đường dài, anh Phong Việt nhận định How to Train Your Dragon 3 là đối thủ nước ngoài đáng gờm nhất, có thể soán ngôi hai phim Việt trong mùa Tết.

Với số suất ít ỏi (chưa đến 10% ở hầu hết rạp), Táo QuậyĐại chiến âm dương xem như không còn cơ hội thắng lớn. Tác phẩm Tết có Hứa Minh Đạt, Vân Trang có kịch bản lủng củng, hài vụng. Còn phim kỳ ảo của Thành Long cũng không được đánh giá cao về chất lượng (chỉ được chấm điểm 4,3 trên Douban).

* Xem thêm: Các phim ra mắt dịp Tết Kỷ Hợi và tháng 2

Ân Nguyễn

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)