Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Tesla cập nhật phần mềm quản lý pin xe điện sau khi một chiếc Model S bốc cháy ở Hong Kong

18/05/2019 (20:14:48)

Bản cập nhật phần mềm này được Tesla tung ra cho những mẫu Model S và Model X SUV, sau khi có thông tin một chiếc Model S đang đỗ trong nhà để xe tại Hong Kong tự bốc cháy. Tesla cho biết, bản cập nhật này là bước đi thận trọng để bảo vệ pin cũng như kéo dài tuổi thọ pin xe điện. Được biết bản cập nhật này không dành cho mẫu xe Model 3.

Hiện tại, Tesla vẫn chưa biết nguyên nhân cụ thể khiến chiếc Model S ở Hong Kong bốc cháy, và vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ. Ngay sau khi biết lý do, Tesla sẽ có động thái khắc phục vấn đề này để không chiếc xe nào của họ gặp sự cố tương tự nữa. Trước đó vào ngày 14/03, chiếc xe Model S mới đỗ được nửa tiếng đồng hồ trong bãi để xe của một trung tâm thương mại tại Hong Kong thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Đang tải Tinhte_Tesla1.jpg…

Trong sự cố đó, chỉ có vài module pin của xe bị ảnh hưởng, phần còn lại thì không bị thiệt hại. Theo Tesla, chiếc xe được thiết kế để nếu có sự cố xảy ra, đám cháy sẽ lan rất chậm và nhiệt sẽ không lan vào trong buồng lái của xe, giúp tài xế có cơ hội thoát khỏi xe rất nhanh và dễ dàng.

Theo TechCrunch
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)