Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Thái Lan phun vòi rồng để giảm ô nhiễm không khí thủ đô

14/01/2019 (23:42:47)

Vòi rồng được phun trước một tòa nhà ở Bangkok hôm 14/1. Ảnh: Reuters.

Vòi rồng được phun trước một tòa nhà ở Bangkok hôm 14/1. Ảnh: Reuters.

Chính quyền thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm nay triển khai vòi rồng phun nước vào không khí và dội đường phố, đồng thời cung cấp khẩu trang cho người dân để đối phó với màn sương khói bao trùm thành phố từ cuối tuần trước, Reuters đưa tin.

"Mức độ ô nhiễm đã vượt ngưỡng an toàn tại 30 trong tổng số 50 quận của Bangkok. Chúng tôi sẽ phân phát 10.000 mặt nạ đầu tiên cho người dân tại một số điểm quanh thành phố", thị trưởng thành phố Aswin Kwanmuang cho biết.

Chính quyền Thái Lan hứa áp dụng thêm nhiều biện pháp để giảm ô nhiễm. Bộ Nông nghiệp nước này cho biết sẽ phun hóa chất vào mây để tạo mưa nhân tạo, cải thiện chất lượng không khí trong thời gian tới.

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) của Bangkok sáng nay là 180, trong khi mức trên 150 được coi là có hại cho sức khỏe. Bangkok cũng nằm trong nhóm 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới trong ngày 14/1. Tình trạng này từng xảy ra nhiều lần trong mùa khô giữa tháng 1 và tháng 3 hàng năm tại Thái Lan, nhưng không kéo dài quá lâu.

Cơ quan kiểm soát ô nhiễm Thái Lan cho biết khí thải từ động cơ ôtô chiếm 50-60% lượng chất gây ô nhiễm, trong khi việc đốt rơm và rác đóng góp khoảng 35%. Chính quyền nước này đã phải cấm xe tải lớn đi vào nội thành Bangkok trong giờ cao điểm để hạn chế khí thải.

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)