Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Thành phố San Francisco cấm dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt

15/05/2019 (20:46:31)

image
San Francisco trở thành thành phố đầu tiên tại Mỹ cấm công nghệ nhận diện khuôn mặt vì những lo ngại về quyền riêng tư đối với cư dân của họ. Đây là kết quả sau cuộc bỏ phiếu với tỉ lệ 8 -1 của chính quyền địa phương trong đó cấm cảnh sát, chính quyền và các tổ chức không triển khai công nghệ này.

Đạo luật này vẫn cần một vòng bổ phiếu nữa trước khi chính thức được thông qua nhưng gần như là đã ngã ngũ nhằm bảo vệ quyền tự do của cư dân thành phố và sống mà không lo sợ bị theo dõi liên tục từ chính quyền. Một lý do khác là nhằm tránh sự gia tăng tình trạng phân biệt chủng tộc.

Một số ủng hộ dự luật này nhưng số khác chỉ trích việc cấm hoàn toàn, thay vào đó nghiên cứu một giải pháp nào đó nhằm tận dụng những lợi ích mà nhận diện khuôn mặt mang lại. Nhiều thành phố khác cũng đang nghiên cứu để cấm công nghệ này, sẽ là một tin không hề vui cho những công ty đang bán công nghệ nhận diện khuôn mặt cho chính phủ, Amazon chẳng hạn.

Việc cấm không bao gồm sân bay và một số nơi khác vốn có camera nhận diện khuôn mặt do chính phủ liên bang kiểm soát (SFO chằng hạn).

Nguồn: Engadget, NY Times
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)