Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Thêm một loạt hãng công nghệ từ chối hợp tác với Huawei: Infineon, Micron, Western Digital, Qorvo,..

21/05/2019 (12:28:24)

image
Sau phát súng khởi đầu của Google, Intel và Qualcomm; một loạt các hãng công nghệ không chỉ của Mỹ mà cả Châu Âu cũng đã lên tiếng ngưng hợp tác với Huawei. Có thể kể ra một số cái tên lớn như: Infineon, Micron, Western Digital, Qorvo,...

Thêm nhiều công ty Mỹ ngưng hợp tác với Huawei

Ngoài 3 ông lớn Google, Qualcomm và Intel; một loạt những hãng công nghệ khác của Mỹ cũng được cho là đã chấm dứt hợp tác với Huawei. Nổi bật là 2 hãng chuyên sản xuất thiết bị lưu trữ và chip nhớ: Western Digital và Micron. Đại diện của Micron đã xác nhận thông tin này với Nikkei, cho biết là một công ty của Mỹ thì hãng này sẽ tuân thủ tất cả các luật lệ của chính phủ cũng như ở các nước mà họ hoạt động. Trong khi đó thì Western Digital vẫn chưa có phản hồi.

Châu Âu theo chân Mỹ ngưng hợp tác với Huawei

Theo Nikkei Asian Review, hãng sản xuất chip Infineon của Đức đã chính thức ngưng xuất hàng cho Huawei và sẽ họp nội bộ ngay trong tuần này để đánh giá tình hình. Mặc dù doanh thu từ Huawei của Infineon chỉ chiếm khoảng 2%, nhưng các chuyên gia đánh giá rằng sự kiện này sẽ kéo theo một loạt các công ty Châu Âu khác. Trên thực tế thì tập đoàn sản xuất chip STMicroelectronics của Pháp - Ý cũng dự kiến sẽ có cuộc họp để quyết định liệu có tiếp tục hợp tác với Huawei nữa hay không.

Các công ty Châu Á vẫn hợp tác với Huawei, nhưng đang xem xét ảnh hưởng

Ở Châu Á, các đối tác của Huawei vẫn sẽ cung cấp linh kiện cho hãng. Tuy nhiên có nguồn tin cho rằng TSMC, hãng gia công chip lớn nhất thế giới, cũng đang xem xét mức độ ảnh hưởng khi tiếp tục hợp tác với Huawei. Toshiba Memory và Japan Display cũng bắt đầu điều tra về những ảnh hưởng của việc Huawei bị đưa vào danh sách đen của Mỹ đối với việc kinh doanh của họ.

Về phần Huawei, nhà sáng lập Ren Zhengfei chia sẻ với truyền thông Nhật Bản rằng hãng vẫn ổn mà không cần chip từ Mỹ. Ông cho biết Huawei cũng đã chuẩn bị trước cho tình huống này.

Theo Nikkei Asian Review
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)