Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Trên tay OPPO Reno 2F

12/10/2019 (21:18:19)

OPPO Reno 2F tiếp tục là một đại diện mới nữa trong phong trào giấu camera vào cụm thò thụt với mục đích không gì khác hơn là tạo điều kiện để màn hình 6.5 inch FullHD+ được tràn viền ở toàn cạnh trên, cho trải nghiệm được đã hơn và trọn vẹn hơn, tránh lối mòn tai thỏ hay nốt ruồi của nhiều chiếc điện thoại khác.

Được định giá rẻ hơn so với Reno 2, do đó Reno 2F sẽ được cắt giảm một số thứ như mặt lưng toàn kính sáng bóng và phối màu đẹp mắt của Reno 2, phần cứng Helio P70 phát triển trên tiến trình 12nm hay độ phân giải của ống kính tele. Dù vậy, phần hoàn thiện của máy vẫn được chú trọng, đặc biệt là về phần nhìn, góp phần kéo dài dải sản phẩm Reno ra nhiều phân khúc khách hàng hơn so với thế hệ trước.

Đang tải OPPO_reno_2f-1.jpg…
Những phụ kiện đi kèm với máy, chúng ta vẫn sẽ có sạc nhanh VOOC 3.0 20W kèm cáp, tai nghe 3,5mm và ốp lưng silicon thay vì giả da nhìn sang hơn trên Reno 2.

Đang tải OPPO_reno_2f-3.jpg…
Đây là Reno 2F sau khi đeo ốp lưng vào, toàn bộ cụm camera sẽ được nằm bên dưới lớp vỏ bảo vệ, không cần sử dụng tới viên sứ viền xanh để nâng máy lên chống trầy nữa.

Đang tải OPPO_reno_2f-8.jpg…
Đây là Reno 2F khi tháo ốp lưng ra, chúng ta vẫn sẽ có toàn bộ phần cụm 4 camera nằm dưới lớp kính, tạo nên một mặt phẳng rất mượt. Khi đưa tay vào sờ chỉ sẽ thấy gợn lên ở vị trí chấm sứ và cụm đèn flash.

Đang tải OPPO_reno_2f-4.jpg…
Cụm camera với 4 cảm biến, bao gồm camera chính 48MP, camera siêu rộng 8MP, cảm biến mono 2MP và cảm biến đo chiều sâu cũng 2MP.

Đang tải OPPO_reno_2f-7.jpg…
Máy mình mượn được có màu xanh ngọc hơi đậm, phần viền xung quanh được bo cong xuống ở 2 bên kết hợp với cách xử lý texture dạng sọc sẽ cho hiệu ứng tối 2 bên, sáng chính giữa.

Đang tải OPPO_reno_2f-17.jpg…
Soi kỹ hơn vào các vân sọc cho anh em dễ hình dung hiệu ứng ánh sáng bắt nguồn từ đâu. 2 cạnh bên được bo cong xuống và khá liền lạc với phần viền, đặc biệt là phần bo 2 góc bên dưới nên khi cầm một tay, máy tì vào không quá căng thẳng.

Đang tải OPPO_reno_2f-6.jpg…
Cạnh dưới của máy với cụm loa, lỗ cắm 3.5mm và cổng USB-C. Hoàn thiện vẫn khá ổn mặc dù mình có cảm giác như hơi kém hơn so với Reno 2 vốn cao cấp hơn.

Đang tải OPPO_reno_2f-12.jpg…
Điểm đặc biệt nhất trên Reno vẫn là cụm camera thò thụt. Nếu như Reno 2 vẫn duy trì vây cá mập độc đáo thì Reno 2F cho chung ta thò thụt lên xuống dạng thanh đơn giản hơn.

Đang tải OPPO_reno_2f-15.jpg…
Ban đầu mình nhìn hình render thì nghĩ nó sẽ khá đơn điệu, tuy nhiên OPPO vẫn tìm cách cho nó được bắt mắt hơn nhờ vào dải trong suốt 2 bên phát sáng màu xanh khi camera chạy lên hoặc chạy xuống, trông cũng khá thích mắt.

Đang tải OPPO_reno_2f-11.jpg…
Dải loa nằm nép vào một mép phía trên màn hình chứ không nằm dướ vây cá mập như Reno 2.

Đang tải OPPO_reno_2f-10.jpg…
Phần cằm hơi dày một chút so với các cạnh còn lại.​

Về cấu hình, chúng ta sẽ có nền tảng Helio P70 phát triển trên tiến trình 12nm, 8GB RAM và 128GB ROM. Máy chạy ColorOS 6.1, mặc dù vẫn xây dựng trên Android 9 nhưng mình đánh giá cao cách OPPO xây dựng UI, UX,… đặc biệt là hiệu ứng lẫn thao tác sử dụng điều hướng dạng vuốt vốn là xu thế mà ngày nay chính Google cũng ép các hãng theo trên Android 10 để trải nghiệm được hoàn chỉnh hơn, tiện lợi hơn.

Đang tải OPPO_reno_2f-5.jpg… Đang tải OPPO_reno_2f-9.jpg… Đang tải OPPO_reno_2f-13.jpg… Đang tải OPPO_reno_2f-14.jpg… Đang tải OPPO_reno_2f-16.jpg… Đang tải OPPO_reno_2f-18.jpg… Đang tải OPPO_reno_2f-19.jpg… Đang tải OPPO_reno_2f-20.jpg… Đang tải OPPO_reno_2f-2.jpg…
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)