Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Trump đề cử bộ trưởng tư pháp mới, chánh văn phòng sắp ra đi

07/12/2018 (22:03:07)

Tổng thống Mỹ đề cử một quan chức của chính quyền Bush "con" vào chiếc ghế bộ trưởng tư pháp, vị trí được cho có thể ảnh hưởng đến cuộc điều tra Nga mà ông Trump có liên can.

Trong khi đó, Tổng thống Trump ngày 7/12 cũng công bố đề cử ông William Barr, cựu bộ trưởng tư pháp dưới thời Tổng thống George H.W. Bush, trở lại vị trí lãnh đạo Bộ Tư pháp Mỹ. Người từng giữ ghế này là Jeff Sessions đã bị ông Trump sa thải vào tháng 11.

Ngoài ra, CNN dẫn các nguồn thạo tin cho hay Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly sẽ từ chức trong vài ngày tới. Với 17 tháng tại nhiệm, ông Kelly sẽ trở thành trợ lý làm việc cùng ông Trump lâu nhất đến nay nói lời chia tay Nhà Trắng.

Mùa hè vừa rồi, ông Trump từng đề nghị ông Kelly tiếp tục làm việc đến cuối nhiệm kỳ vào năm 2021. Tuy nhiên, cả hai đã ngừng nói chuyện trong những ngày qua, theo các nguồn tin trên.

Ông Trump đang ráo riết thảo luận kế hoạch nhân sự Nhà Trắng. Một nguồn tin tham gia vào quá trình này tiết lộ tổng thống Mỹ chưa đưa ra quyết định cuối cùng về người thay thế ông Kelly. Trong số các lựa chọn khả thi có ông Nick Ayers - Chánh văn phòng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Trump de cu bo truong tu phap moi, chanh van phong sap ra di hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chánh văn phòng John kelly được cho là không thể tiếp tục nói chuyện với nhau. Ảnh: Getty.

Thông tin về khả năng ra đi của ông John Kelly được đăng tải đầu tiên trên trang tin Axios. Con gái của Tổng thống Trump là Ivanka và chồng Jared Kushner đang ủng hộ Nick Ayers được bổ nhiệm làm tân chánh văn phòng Nhà Trắng.

Axios cho biết vẫn còn nhiều nhân vật thân tín trong chính phủ Tổng thống Trump phản đối bổ nhiệm Ayers. Nguồn tin của CNN cũng thừa nhận mọi việc chỉ được định đoạt khi tổng thống Mỹ chính thức công bố bổ nhiệm nhân sự.

Truyền thông Mỹ tháng trước từng dự đoán Tổng thống Trump sẽ tiến hành một loạt thay đổi về nhân sự cho nhiều vị trí cấp cao trong chính phủ sau khi bầu cử giữa kỳ kết thúc.

Thanh Danh

Theo: NEWS.ZING.VN


Thế giới (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last3997
Bid3997
Ask4000
High4004
Low3969
Vol. BTC249
Vol. USDT996639
Open Buy1271
Open Sell739
Thế giới (Tin mới)
Thế giới (Tin trước)
Thế giới (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05