Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Trump không chọn Pompeo làm cố vấn an ninh mới

13/09/2019 (07:00:17)

Một số quan chức Nhà Trắng từng đề cập đến giải pháp để Ngoại trưởng Mike Pompeo kiêm nhiệm vị trí Cố vấn An ninh Quốc gia, nhưng Tổng thống Donald Trump hôm 12/9 nói rằng ông không có kế hoạch thực hiện điều này.

Trump cho biết đã trao đổi với Pompeo về ý tưởng trên và Ngoại trưởng Mỹ tỏ ra thích thú với ý tưởng đó. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng quyết định không chọn phương án này và sẽ đưa ra quyết định bổ nhiệm vào tuần tới.

Pompeo (trái) và Trump họp tại Nhà Trắng hồi tháng 4/2018. Ảnh: Reuters.

Pompeo (trái) và Trump họp tại Nhà Trắng hồi tháng 4/2018. Ảnh: Reuters.

Trump hôm 11/9 thông báo có 5 ứng viên thay thế Bolton. "Nhiều người cực kỳ muốn công việc đó. Đó là vị trí được nhiều người thèm muốn vì nó rất tuyệt vời", Trump nói.

Các ứng cử viên thay thế Bolton phần lớn gồm những người bảo thủ đáng tin cậy, có quan hệ vững chắc với những người mang lập trường cứng rắn trong chính quyền Trump. Tướng lục quân nghỉ hưu Keith Kellogg, đặc phái viên Mỹ về vấn đề Iran Brian Hook, cựu phó cố vấn an ninh quốc gia Rick Waddell và đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell là những cái tên hàng đầu trong danh sách lựa chọn, quan chức Nhà Trắng giấu tên cho hay.

Mai Lâm (Theo Reuters)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)