Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Trung Quốc tăng kiểm tra các điểm đào Bitcoin không phép

27/06/2019 (11:50:37)

Theo CoinDesk, cơ quan chức năng tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) bắt đầu thăm dò các cơ sở được cho là có hoạt động khai thác Bitcoin từ đầu tháng này. Văn phòng tài nguyên tỉnh đã phát hiện một số cơ sở hoạt động bất hợp pháp, được đặt gần các trạm thủy điện.

Các xưởng đào Bitcoin thường được xây dựng quanh khu vực trạm điện dọc sông Đại Lộ ở tỉnh Tứ Xuyên để tận dụng giá điện rẻ. Một cơ sở đào Bitcoin không phép đặt tại trạm thủy điện Ginkang đã bị phát hiện với 50.000 thiết bị, trong đó có khoảng 60% máy đã hoạt động.

Trung Quốc là nơi tập trung lượng lớn máy đào Bitcoin.

Trung Quốc là nơi tập trung lượng lớn máy đào Bitcoin.

Báo cáo cuối năm ngoái của CoinShare cho biết, gần 50% sức mạnh tính toán của mạng lưới Bitcoin toàn cầu đến từ các cơ sở đặt tại Tứ Xuyên.

Tháng 4, Ủy ban Cải cách và Phát triển Trung Quốc (NDRC) bổ sung việc "đào" tiền điện tử vào dự thảo gồm hơn 450 hoạt động cần được loại bỏ. Ngoài việc trái với các quy định hiện hành, khai thác Bitcoin còn được cho là không an toàn, lãng phí tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường.

Việc khai thác Bitcoin cũng như một số đồng tiền ảo khác đòi hỏi một nguồn năng lượng lớn. Một báo cáo nói rằng mạng lưới "đào" Bitcoin sử dụng điện nhiều hơn lượng điện tiêu thụ của 20 quốc gia châu Âu. Ở Trung Quốc, có công ty đã mua cả trạm thủy điện để phục vụ hoạt động đào tiền điện tử, thậm chí ăn cắp điện.

Tháng 6, một người đàn ông Trung Quốc đã giấu dây điện dưới ao cá để ăn cắp điện cho 20 máy đào Bitcoin của mình. Tháng 10/2018, một người khác bị kết án tù ba năm vì tội ăn cắp điện từ hệ thống đường sắt để vận hành hệ thống 50 máy đào Bitcoin. Tháng 6/2018, điện lực Hán Vũ (Trung Quốc) phát hiện một người thuê nhà gần trạm biến áp để trộm điện cho 80 máy đào tiền ảo.

Bảo Anh (theo CoinDesk)

Theo: VNEXPRESS.NET


Crypto Currency (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Có thể bạn quan tâm
Call +84.99.6656.999 for ADS 05