Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Trường mầm non phạt trẻ ăn trong nhà vệ sinh

12/10/2019 (11:25:59)

Con gái chị Li là một trong những nạn nhân. Đầu tháng 10, chị Li đưa bé đi khám vì con kêu đau họng. Sau khi kiểm tra, bác sĩ cho biết họng cô bé bị bỏng do ăn đồ nóng quá nhanh.

Gặng hỏi con, người mẹ được biết vì cô bé sợ nếu ăn chậm sẽ bị giáo viên bắt vào nhà vệ sinh ăn nên nhai không kỹ và nuốt thật nhanh đồ ăn. "Con bé đã bị phạt ăn cơm trong nhà vệ sinh nhiều lần, thật kinh khủng", chị Li nói.

Liên lạc với phụ huynh khác, một lần nữa chị Li phẫn nộ khi rất nhiều học sinh trong trường phải nhận hình phạt tương tự con gái mình.

Trường mầm non Jing Shi Tong Di. Ảnh: Sohu

Trường mầm non Jing Shi Tong Di. Ảnh: Sohu

Một nữ phụ huynh họ Trương cho biết con cô thậm chí phải ăn trong nhà vệ sinh ba lần một ngày. "Thằng bé nói trong đó mùi rất tệ khiến nó không nuốt nổi thức ăn và quy định này của trường đã có từ cuối năm ngoái", chị Trương cho biết. 

Ngày 8/10, đại diện phụ huynh đến gặp lãnh đạo trường Jing Shi Tong Di và yêu cầu giải trình sự việc. Lúc đầu, nhà trường cho biết hệ thống camera giám sát bị hỏng và đang chờ sửa chữa. Trước sức ép từ phụ huynh và dư luận, trường Jing Shi Tong Di phải cung cấp hình ảnh bằng chứng.

Từ đoạn camera giám sát, phụ huynh thấy một số trẻ cầm bát đi vào nhà vệ sinh trong bữa ăn trưa và chỉ bước ra sau khi ăn xong. Có trẻ ở trong nhà vệ sinh đến hơn một tiếng. Phụ huynh còn cáo buộc giáo viên nhà trường sử dụng bồn rửa được lắp trong nhà vệ sinh của lớp học để rửa bát sau khi học sinh ăn.

[Bữa trưa bán trú của học sinh mầm non. Ảnh: Sina

Bữa trưa bán trú của học sinh mầm non. Ảnh: Sina

Sự việc được cha mẹ báo cáo lên Phòng Giáo dục quận Dali, tỉnh Thiềm Tây và cơ quan chức năng nhanh chóng mở một cuộc điều tra trường Jing Shi Tong Di.

Lãnh đạo trường thừa nhận áp dụng hình phạt này đối với những trẻ ăn chậm, gửi lời xin lỗi đến toàn thể phụ huynh và học sinh, đồng thời hứa cải thiện việc quản lý của mình.

Tuy nhiên, phụ huynh không chấp nhận lời bào chữa này và mong chờ cơ quan chức năng có biện pháp xử phạt thích đáng với trường Jing Shi Tong Di.

Thanh Hằng (Theo SCMP, Asia one)

Theo: VNEXPRESS.NET


Giáo dục (Tin trước)