Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Ví điện tử Vimo sáp nhập mPOS

11/06/2019 (19:07:32)


Chia sẻ với PV chiều 11/6, ông Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch NextTech cho biết, hai thành viên là ví điện tử Vimo và mPOS – đơn vị chuyên cung cấp các giải phải thanh toán về POS qua di động sẽ sáp nhập thành NextPay. Ông Bình sẽ trở thành chủ tịch liên danh mới, trong khi ông Nguyễn Hữu Tuất – CEO mPOS giữ vai trò CEO NextPay.

Sau sáp nhập, NextPay sử dụng giấy phép trung gian thanh toán của ví điện tử Vimo. NextPay cũng đang trong quá trình gọi vốn 30 triệu USD. Dự kiến, đơn vị này sẽ phát triển sang các thị trường nước ngoài như Indonesia và Myanmar trong năm 2020.  

"Sau gần 5 năm phát triển, Vimo và mPOS đã trở thành những doanh nghiệp có quy mô lớn trên thị trường thanh toán. Đồng thời, Nhà nước cũng đang khuyến khích đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt nên đây là những điều kiện chín muồi để Vimo và mPOS sáp nhập", ông Bình chia sẻ.

Chủ tịch NextTech cũng cho rằng, việc hợp lực sẽ giúp doanh nghiệp tăng sức mạnh, sức cạnh tranh trên thị trường thanh toán không dùng tiền mặt trong bối cảnh nhiều ông lớn giàu tiềm lực nước ngoài đang tham vọng nuốt trọn thị trường Việt Nam bằng các cuộc đua "đốt tiền".  

"Việc kết hợp hai doanh nghiêp này sẽ tạo ra sản phẩm, dịch vụ chấp nhận thanh toán hoàn thiện, giúp cho các đơn vị kinh doanh dễ dàng chấp nhận các hình thức thanh toán từ quẹt thẻ, ví điện tử, QR code...", ông Bình cho hay.

Theo ông Bình, NextPay hiện có mạng lưới kinh doanh bán dịch vụ chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt tại trên 40 tỉnh, thành phố với gần 40.000 điểm chấp nhận thanh toán.

Anh Tú

Theo: VNEXPRESS.NET


Kinh doanh (Tin trước)