Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Vợ chồng Hồng Đăng dẫn 2 con đi làm từ thiện

15/01/2020 (17:26:00)

polyad

Đọc được chia sẻ của Vietlott về chuyến đồng hànhTrao cơ hội, nối ước mơ, gia đình Hồng Đăng quyết địnhcùng đoàn thiện nguyện tặng quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn tại Lạng Sơn. Ngày 7/1, 4 thành viên dậy sớm, di chuyển gần 200 km đến xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc - nơi chủ yếu là bà con dân tộc Nùng, Tày sinh sống.

polyad

Trước đây, vợ chồng Hồng Đăng tham gia nhiều chương tình thiện nguyện nhưng đây là lần đầu tiên anh đưa bé Nhím, bé Kẹo đi cùng. Chia sẻ về lý do chuyến đi có sự góp mặt của 2 con gái, Hồng Đăng cho biết, anh muốn con mình biết cách chia sẻ tình yêu thương cùng cộng đồng, cảm nhận về sự bất hạnh của nhiều trẻ em không may mắn, cần được giúp đỡ.

Ngồi chơi với các con, tôi kể về các em học sinh miền núi có hoàn cảnh sống nghèo khó, không có áo đủ ấm đi học. Hai bé nghe xong thì nhờ ba chuyển đồ của mình cho các bạn. Chuyến đi đầu chưa thể giúp các con hiểu về cuộc sống học sinh miền núi nhưng phần nào giúp bé hình dung, có tấm lòng nhân ái, diễn viên Hoa hồng trên ngực trái giải thích thêm.

polyad

Trong chuyến đi, Hồng Đăng tận tay trao mỗi suất quà gồm gạo, thực phẩm, áo ấm, bánh kẹo... cho học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

polyad

Những món quà ý nghĩa góp phần động viên tinh thần lẫn vật chất cho các em nhỏ xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc.

polyad

Hồng Đăng cho biết ấn tượng với câu phát biểu của ông Nguyễn Thanh Đạm, Tổng Giám đốc Vietlott về ý nghĩa chương trình: Chúng tôi tăng doanh thu đồng nghĩa với việc tăng đóng góp vào ngân sách các địa phương để các tỉnh, thành đầu tư cho các hoạt động: y tế, giáo dục, chống biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới... Bên cạnh đó, khi khách hàng trúng thưởng lớn (giải Jackpot), những vị khách hàng này cũng có mong muốn chia sẻ may mắn của mình với người khác.

polyad

Ngoài Hồng Đăng, rất nhiều cán bộ nhân viên Vietlott cũng tham gia chương trình. Ban giám đốc hy vọng Trao cơ hội, nối ước mơ thành công sẽ tạo tiền lệ tốt cho các đơn vị, cá nhân khác đồng hành cùng Quỹ Hy Vọng thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa.

polyad

Người dân sẽ nhận mỗi suất quà gồm gạo, thực phẩm, áo ấm, bánh kẹo... kèm phong bì 500.000 đồng.

polyad

Ông Hoàng Văn Pào - Chủ tịch UBND xã Thanh Lòa chia sẻ, cả xã có 6 thôn, 4 thôn giáp biên, có 263 hộ, bà con chủ yếu là dân tộc Nùng, Tày, Hoa. Diện tích tự nhiên là 8.877.82 ha đất nông nghiệp, đất trồng lúa 336,6 ha... Trong những năm qua, mặc dù địa phương được các cấp, ngành quan tâm nhưng Thanh Lòa vẫn là một trong những địa bàn phát triển kinh tế chậm ở huyện, đời sống nhân dân còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 57% (thống kê năm 2019). Những món quà của tấm lòng hảo tâm là nguồn động viên tinh thần lớn, thể hiện truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc, góp phần giúp người dân có cái Tết đầy đủ, ấm no.

polyad

Từ ngày 3 đến 10/1/2020, chương trình Trao cơ hội, nối ước mơ do Quỹ Hy Vọng, báo điện tử PV đồng hành cùng Vietlott tổ chức sẽ trao tặng khoảng 1.200 suất học bổng cho học sinh, phần quà cho người nghèo. Sau Thanh Hóa, Lạng Sơn, ngày 9/10, đoàn trao quà tại Tây Ninh, TP HCM.  Đồng hành cùng chương trình, Vietlott trích 50 đồng tương ứng mỗi vé số tự chọn bán ra từ 26 đến 30/12/2019 để góp sức với Qũy Hy Vọng thực hiện 4 chuyến đi ý nghĩa dịp Tết âm lịch. Trong tương lai, chúng tôi sẽ mở rộng các chương trình thiện nguyện để phần nào chia sẻ khó khăn với cuộc sống của người dân vùng biên giới trong nước, ông Trần Ngọc Hà, giám đốc chi nhánh Hải Phòng, thuộc Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) cho biết.

polyad

Đây là năm thứ ba Quỹ Hy vọng tổ chức chương trình tặng quà Tết. Sau hơn 2 tuần phát động chương trình đã nhận được đóng góp từ hơn 2.700 độc giả. Năm 2018, gần 2.000 độc giả đã gửi quà qua chương trình để mang Tết về gần hơn cho 1.346 hoàn cảnh là trẻ mồ côi, khuyết tật nặng và người già neo đơn, bệnh nhân trong các trại phong. Năm 2019, chương trình tặng quà Tết cho 300 người trong xóm Việt kiều không quốc tịch ở Long An, góc học tập cho 120 học sinh khó khăn ở Huế... Từ nay đến ngày 10/1, chương trình Trao cơ hội, nối ước mơ sẽ đến TP HCM, Tây Ninh để tặng quà cho những số phận chưa may mắn.

Vợ chồng Hồng Đăng dẫn 2 con đi làm từ thiện
 
 
Vợ chồng Hồng Đăng dẫn 2 con đi làm từ thiện

Ngọc Thi
Ảnh: Giang Huy
Video: Trần Huấn, Nguyễn Lộc

Từ ngày 26 đến 30/12/2019, Vietlott sẽ trích 50 đồng tương ứng mỗi vé số tự chọn bán ra để góp sức với Qũy Hy Vọng thực hiện chương trình Trao cơ hội, nối ước mơ. Chương trình trao tặng 1.200 suất học bổng cho học sinh, phần quà cho người già, người có hoàn cảnh khó khăn ở Lạng Sơn, Thanh Hóa, TP HCM và Tây Ninh.

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)