Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Vợ chồng qua đời cách một ngày sau 68 năm chung sống

05/12/2019 (09:24:20)

Đôi vợ chồng ở thị trấn St. Peter, bang Minnesota, đã kết hôn 68 năm và ra đi chỉ cách nhau một ngày, con trai họ cho biết hôm 4/12. Bà Corinne, 87 tuổi, qua đời hôm 24/11, còn ông Robert, 85 tuổi, trút hơi thở cuối cùng vào trưa hôm sau. 

Brent Johnson, con trai của họ, kể rằng cha mẹ đã ra đi trong thanh thản.

"Cả hai người đều biết chuyện gì sắp đến và không chút sợ hãi", Brent nói. "Họ đều đã sống trọn cuộc đời và sẵn sàng cho điều đó".

Ông Robert và bà Corinne trước khi qua đời. Ảnh: CNN

Ông Robert và bà Corinne trước khi qua đời. Ảnh: CNN

Đối với Brent, việc cha anh qua đời ngay sau mẹ không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. "Khi tôi hỏi ông ấy mong ước điều gì nếu mẹ qua đời, ông ấy đáp rằng mình không thể tưởng tượng nổi cuộc sống mà không có bà ấy. Và cuối cùng, ông đã đúng", anh nói.

Bà Corinne kết hôn với ông Robert, bạn thân của em trai, vào năm 1951. Vào ngày diễn ra đám cưới, ông vẫn đi làm đồng đến tận giờ bước vào nhà thờ cử hành hôn lễ. Họ có 7 đứa con và đều khuyến khích các con học chơi nhạc cụ và điền kinh.

Brent vẫn nhớ những hôm cha thức đến nửa đêm để hoàn thành công việc hay dậy sớm vắt sữa bò ở trang trại để kịp tham dự những cuộc thi của các con. Dù cao tuổi, vợ chồng ông sống rất độc lập. Họ ở trang trại đến hồi tháng 5 thì chuyển tới một nhà dưỡng lão.

Brent cho biết cha mẹ chung sống hạnh phúc suốt 68 năm là vì cuộc hôn nhân của họ dựa trên niềm tin và sự gắn bó chặt chẽ. Ông Robert đặc biệt nỗ lực làm việc để chăm sóc cho vợ.

"Cha hiểu cần làm gì để cuộc hôn nhân hạnh phúc", Brent nói. "Cha nói rằng nếu mẹ không vui thì không ai vui cả".

Ông Robert và bà Corinne nhiều năm trước. Ảnh: CNN

Ông Robert và bà Corinne nhiều năm trước. Ảnh: CNN

Để vinh danh ông bà Robert và Corinne, gia đình đã lập một quỹ tưởng niệm mang tên họ tại nhà thờ mà hai người dự lễ cầu nguyện suốt 68 năm cùng nhau.

Anh Ngọc (Theo CNN)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)