Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Wilder: 'Những kẻ dùng doping ghê tởm hơn nhiều phát ngôn của tôi'

17/05/2019 (11:18:29)

"Tôi nghĩ nhiều môn thể thao gặp vấn đề với doping, không chỉ riêng quyền Anh", Deontay Wilder nói với BBC Sport. "Tôi từng bóng gió về chuyện Jarrell Miller làm gì đó mờ ám và cậu ta không phải duy nhất. Thật buồn về những góc khuất này".

Wilder (trái) trong trận so găng với Fury hồi cuối năm 2018. Ảnh: Reuters.

Wilder (trái) trong trận so găng với Fury hồi cuối năm 2018. Ảnh: Reuters.

Trong làng quyền Anh hạng nặng, nhiều võ sĩ đã và đang chịu những án phạt về sử dụng chất cấm. Nổi tiếng có vụ Mike Tyson sử dụng dương vật giả để thoát khỏi các cuộc kiểm tra doping, dù anh từng nhiều lần sử dụng. Năm 2016, Tyson Fury - đối thủ gần nhất của Wilder - bị tước ba đai vô địch và treo giấy phép hành nghề hơn hai năm do nghiện ma tuý. Gần nhất là trường hợp của Miller, người được Wilder nhắc đến. "Bé Bự" chuẩn bị thượng đài với Anthony Joshua nhưng mất tất cả vì dùng chất cấm.

"Họ đều tự cho là mình thông mình và sử dụng chất cấm một cách có hệ thống. Họ tin rằng chỉ cần dùng loại thuốc chưa xuất hiện ở danh sách cấm, là sẽ thoát tội. Tôi đồ rằng chính những bác sĩ là người xúi võ sĩ làm như vậy. Thật xấu hổ khi điều ấy xảy ra trong quyền Anh, một môn thể thao bạo tàn", Wilder chia sẻ.

Cùng với Joshua, Wilder nằm trong nhóm võ sĩ quyền Anh hạng nặng hàng đầu và nói không với doping. Võ sĩ người Mỹ hiện giữ đai WBC thế giới và đã giữ nó suốt bốn năm qua.

"Mọi người thường quá soi mói về những gì tôi nói, chẳng hạn việc giết người trên võ đài, mà không để tâm đến những thứ tôi làm. Tất cả dường như quên mất cái xấu của những kẻ cố tăng cường thể trạng bằng vô vàn thứ bẩn thỉu. Hành động ấy ghê tởm hơn vạn lần những điều tôi nói", Wilder tỏ ý bức xúc.

Wilder hiện đang chuẩn bị cho trận đấu giữ đai WBC với Dominic Breazeale vào hôm 18/5. Đây là trận thứ chín anh bảo vệ danh hiệu này.

Thắng Nguyễn

Theo: VNEXPRESS.NET


Thể thao (Tin trước)