Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Windows 10 sẽ hỗ trợ xem camera mà không cần phần mềm ngoài

12/10/2019 (17:48:32)

Việc sở hữu trong gia đình một vài chiếc camera gần như là một điều thiết yếu đối với mỗi nhà, nếu như bình thường, việc xem camera đặc biệt là các camera IP ( những loại camera có gắn cổng LAN hoặc wifi) đều phải sử dụng phần mềm bên thứ 3 được cài vào máy, hoặc truy xuất tới 1 thiết bị đầu thu, thì sắp tới đây, Windows 10 sẽ tích hợp việc hỗ trợ xem camera luôn, anh em sẽ không phải cài gì thêm cả.

Theo thông tin, Windows 10 sẽ hỗ trợ các dòng camera IP có hỗ trợ chuẩn kết nổi ONVIF S. Nếu anh em nào chưa biết thì ONVIF là viết tắt của cụm từ" OPEN NETWORK VIDEO INTERFACE FORUM" - chuẩn giao diện chung cho thiết bị truyền tín hiệu hình ảnh qua mạng Ethernet, một tiêu chuẩn để các sản phẩm camera IP có thể giao tiếp với nhau, thuận lợi hơn trong việc giám sát hình ảnh và các vùng giám sát an ninh khác. Thông tin về các chuẩn ONVIF, anh em có thể tham khảo tại link này.

Nếu anh em sở hữu 1 chiếc camera IP có tiêu chuẩn này, anh em có thể kết nối tới camera bằng cách vào Settings > Devices > Bluetooth & other devices > Add Bluetooth or other device . Lúc này Windows sẽ tự động dò tìm các camera có và được hỗ trợ trong hệ thống mạng. Anh em chỉ việc click vào nó và add mà thôi.

Đang tải Add camera_Windows 10.png…
Đang tải Add camera_Windows 10_2.png…
Còn để xem hình ảnh từ các camera này, anh em chỉ việc dùng ứng dụng Camera mặc định trên Windows 10 là có thể xem được.
Được biết trong tương lai, Windows 10 sẽ có thể hỗ trợ cả 2 hình thức kết nối là Authorized và Unauthorized, tức là có và không có sử dụng user name và password. Ngoài ra còn một số tính năng khác đang trong giai đoạn phát triển như streaming hình ảnh từ camera ....
Anh em có thể thử nghiệm tính năng này trên các bản Windows 10 Insider build 18995, và nó sẽ được chính thức ra mắt vào phiên bản 20H1 dự kiến ra mắt vào tháng 4 năm 2020.

Nguồn: Windows Blogs
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Khoa học Công nghệ (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05